Phó thủ tướng Nga bác bỏ tham vọng làm tổng thống

Tin mới

27/11/2012 10:33

(NLĐO)- Trong cuộc phỏng vấn với kênh Channel One phát sóng đêm 25-11, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng ông có tham vọng trở thành tổng thống.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin. Ảnh: RT


“Tôi không có bất kỳ tham vọng tổng thống nào”, ông Rogozin khẳng định, đồng thời nhấn mạnh rằng ông “được thỏa sức sáng tạo” khi làm việc với Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Theo Phó Thủ tướng, vị trí đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng hiện tại đã khiến ông đủ bận rộn. “Tôi không có tham vọng làm tổng thống nhưng tôi có nhiều tham vọng với những việc mình đang làm. Có nghĩa là tôi muốn làm việc thêm vài năm ở vị trí hiện tại để trong hai hay ba năm tới tạo bước đà cho ngành công nghiệp nước nhà - đó là tham vọng của tôi”, ông Rogozin chia sẻ.

Ông Rogozin là người đặt nền móng và cũng là lãnh đạo Khối thịnh vượng chung của Cộng đồng Nga - một tổ chức chính trị bảo vệ quyền của người thiểu số Nga tại nước ngoài. Ông cũng từng có thời gian làm việc trong phái đoàn Nga tại NATO và nổi tiếng vì sự bảo vệ trung thành đối với lợi ích Nga.

Phó Thủ tướng Rogozin cũng nói thêm rằng nếu những tin đồn về tham vọng tổng thống của ông là sự thật, ông sẽ không chọn con đường làm việc cho chính phủ. “Tôi sẽ thẳng thắn nói với mọi người rằng tôi có những ý tưởng khác, những suy nghĩ khác và bắt đầu thành lập một đảng chính trị. Tôi sẽ chọn con đường khác”.
Đỗ Quyên (Theo RT, Moscow News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI