Tin đồn có thành sự thật?

Tin mới

23/05/2013 23:25

Ông Alexei Kudrin, cựu phó thủ tướng và bộ trưởng kinh tế Nga, ngày 19-5 đã công khai bác bỏ tin đồn ngày càng tăng trong thời gian gần đây về việc ông quay trở lại làm việc trong bộ máy chính phủ và khả năng thay thế Thủ tướng Dmitry Medvedev.

Ông Kudrin không giấu sự tự tin: “Tôi cho rằng bản thân mình có kinh nghiệm phong phú và nhiều khả năng. Thế nhưng, tôi không muốn trở thành một vị “thủ tướng kỹ thuật” chỉ thực hiện chính sách của người khác”.

Dư luận thừa hiểu ông muốn mỉa mai và ám chỉ điều gì khi nói ra các cụm từ “thủ tướng kỹ thuật” và “thực hiện chính sách của người khác”.

Ông Alexei Kudrin. Ảnh: NEWSRU
 
Theo lời cựu phó thủ tướng, lúc này, ông chưa định tham gia hoạt động chính trị một cách tích cực. Theo ông, có thể là sau một thời gian nữa, tình hình sẽ thay đổi. Khi đó, ông sẽ gặp được những chính khách trẻ có năng lực mà ông ủng hộ.
 
Ông không nói gì thêm về vấn đề này nhưng dư luận nước Nga thắc mắc liệu có phải nhân vật mà ông muốn nói đến ở đây là tỉ phú Prokhorov không. Ông nhấn mạnh: “Bây giờ, tôi muốn tập trung vào việc phát triển các thiết chế xã hội và thận trọng khi xuất hiện với tư cách một chính khách”.

Ông Kudrin còn lên tiếng chỉ trích chính phủ của Thủ tướng Medvedev và tình hình chính trị hiện nay ở nước Nga nói chung. Thậm chí, ông so sánh nó với giai đoạn 20-30 năm trước khi Liên Xô sụp đổ, tức thập niên 1960-1970.

Thực ra, tin đồn rằng sớm muộn gì ông Kudrin cũng sẽ đứng đầu chính phủ đã được loan truyền gần như ngay từ những ngày đầu tiên ông Medvedev nhậm chức thủ tướng. Thậm chí trước khi ông Medvedev được chỉ định vào chức vụ này, người ta còn đồn rằng Tổng thống Vladimir Putin cần phải bổ nhiệm ông Kudrin, một người đáng được chấp nhận hơn xét về mặt kinh tế.
 
Lời đồn tương tự đã gia tăng mạnh mẽ sau khi Tổng thống Putin lên tiếng khen ngợi các phẩm chất đặc biệt của ông Kudrin và lấy làm tiếc về việc ông này không muốn trở lại làm việc. Gần đây nhất, tuần qua, báo Nezavisimaya Gazeta còn viết rằng ông Kudrin sẽ có thể được bổ nhiệm làm thủ tướng trước cuối năm nay.
HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI