Theo báo Bangkok Post hôm 18-12, một bức ảnh chụp Phó Thủ tướng Prawit đeo chiếc đồng hồ đắt tiền được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi sau khi trang mạng xã hội Facebook CSI LA đăng bức ảnh này.

Theo CSI LA, chiếc đồng hồ được cho là Rolex Cosmograph Daytona Ice Blue Dial Platinum dành cho nam của thương hiệu Rolex, có giá từ 1,9-2,4 triệu baht (khoảng 58.330-73.680 USD).

Bức ảnh, được cho là xuất hiện lần đầu trên trang Matichon Weekly Online, chụp hôm 14-2 khi ông Prawit trả lời phỏng vấn tại Bộ Quốc phòng.

Phó Thủ tướng Thái Lan mượn đồng hồ xài rồi “quên” trả? - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ được cho là Rolex Cosmograph Daytona Ice Blue Dial Platinum có giá từ 1,9-2,4 triệu baht. Ảnh: Facebook

Phó Thủ tướng Thái Lan mượn đồng hồ xài rồi “quên” trả? - Ảnh 2.

Phó thủ tướng đang cảm thấy áp lực trước sức ép từ dư luận. Ảnh: Bangkok Post

Chưa hết, hôm 15-12, nhà hoạt động chính trị Srisuwan Janya kiến nghị lên Ủy ban Chống Tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) yêu cầu kiểm tra thêm bằng chứng liên quan đến việc ông Prawit sở hữu chiếc đồng hồ thứ hai của hãng Richard Mille.

Động thái trên diễn ra sau khi bức ảnh Bộ trưởng Quốc phòng Prawit đeo chiếc đồng hồ này bị phát tán trên mạng xã hội. Trang CSI LA cho rằng chiếc đồng hồ trị giá khoảng 4 triệu baht (tương đương 122.720 USD).

Phó Thủ tướng Thái Lan mượn đồng hồ xài rồi “quên” trả? - Ảnh 3.

Chiếc đồng hồ được cho là trị giá khoảng 4 triệu baht. Ảnh: Facebook

Tuy cùng thuộc hãng Richard Mille nhưng đây không phải là chiếc đồng hồ cùng loại với chiếc được nhìn thấy khi vị phó thủ tướng này lấy tay che nắng và để lộ trong lúc chụp ảnh chung với các tân bộ trưởng hôm 4-12.

Đồng hồ và chiếc nhẫn mà phó thủ tướng đeo trong ngày hôm đó làm dấy lên nghi vấn làm thế nào ông có được chúng và liệu chúng có nằm trong tài sản kê khai trước đó mà NACC yêu cầu hay không.

Theo một trợ lý thân cận giấu tên, bộ trưởng quốc phòng cảm thấy bị áp lực bởi ông không biết làm thế nào giải thích cho công chúng tin rằng chiếc đồng hồ Richard Mille là của một người bạn đã qua đời hồi đầu năm nay.

Phó Thủ tướng Thái Lan mượn đồng hồ xài rồi “quên” trả? - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon bị yêu cầu giải trình về chiếc nhẫn đắt tiền. Ảnh: Bangkok Post

Phó Thủ tướng Thái Lan mượn đồng hồ xài rồi “quên” trả? - Ảnh 5.

NACC đã yêu cầu ông Prawit làm rõ nguồn gốc của chiếc đồng hồ Richard Mille. Ảnh: Khaosod English

Tướng Prawit và người bạn quá cố này từng học cùng trường tiểu học và có mối quan hệ thân thiết như anh em trong hơn 60 năm qua. "Người anh em" của ông Prawit là một doanh nhân yêu thích đồng hồ và thường xuyên cho phó thủ tướng mượn đeo.

Tuy nhiên, nguồn tin cho biết một số chiếc đồng hồ không được trả lại sau khi người bạn của ông qua đời. NACC đã yêu cầu ông Prawit làm rõ nguồn gốc của chiếc đồng hồ Richard Mille được nhìn thấy hôm 4-12 trong vòng 30 ngày.

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)