Một quan chức chính phủ cho biết hiện chưa rõ vì sao quá trình cải tạo lại mất nhiều thời gian như vậy. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ với CNN rằng tình trạng này khiến bà Harris ngày càng cảm thấy khó chịu và mong muốn được dọn vào ở ngay.

Vợ chồng bà Harris đang tạm thời sống ở Blair House, khu vực dành cho khách chính thức của tổng thống, ngay đối diện Đại lộ Pennsylvania từ Nhà Trắng. Chính phủ Mỹ chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc chậm trễ cải tạo và phát ngôn viên của bà Harris không trả lời yêu cầu bình luận của CNN.

Bà Elizabeth Haenle, người từng là phó chủ tịch quản lý cư trú và thư ký xã hội của cựu Phó Tổng thống Dick Cheney, cho biết việc mất 1 vài tuần để tu sửa ngôi nhà giữa các đời phó tổng thống là chuyện bình thường. "Thỉnh thoảng, hải quân Mỹ sẽ yêu cầu phó tổng thống và gia đình hoãn việc chuyển vào nhà để họ có thời gian bảo trì và nâng cấp" - trích lời bà Haenle.

Phó Tổng thống Harris khó chịu vì chưa thể dọn vào dinh thự riêng - Ảnh 1.

Blair House, nhà khách của tổng thống Mỹ. Ảnh: iStock

Phó Tổng thống Harris khó chịu vì chưa thể dọn vào dinh thự riêng - Ảnh 2.

Dinh thự riêng dành cho phó tổng thống Mỹ. Ảnh: AD

Trước đó, một thời gian ngắn sau khi nhậm chức, một trợ lý của bà Harris nói với đài CNN rằng phó tổng thống sẽ không chuyển vào dinh thự riêng ngay lập tức vì căn nhà cần được tu sửa. Khi đó, ngày chuyển đến đã được xác định.

Mặc dù Blair House là 1 nơi ở thoải mái, thậm chí là sang trọng, nhưng nó vẫn thiếu những tiện nghi sinh hoạt như 1 căn nhà thực thụ. Ngoài ra, vợ chồng phó tổng thống được cho là thích cảm giác thoải mái như ở nhà.

Được biết, bà Harris là 1 người rất thích nấu ăn nên không có gì lạ gì khi bà nôn nóng có 1 không gian riêng. Trong 1 cuộc phóng vấn với tạp chí The Cut, bà Harris cho biết: "Nấu ăn mang lại cho tôi cảm giác như tôi đang kiểm soát được cuộc đời mình".

Bảo Hạnh