Chia sẻ trong chương trình radio của người dẫn chương trình Laura Ingraham, ông Pence gọi những đăng tải nói trên là “lố lăng” và “công kích”. "Vinh dự lớn nhất của cuộc đời tôi là được sát cánh với tổng thống thứ 45 của nước Mỹ”- ông Pence nhấn mạnh.


Hai ông Mike Pence và Donald Trump bắt tay trong thời kỳ tranh cử. Ảnh: Reuters

Hai ông Mike Pence và Donald Trump bắt tay trong thời kỳ tranh cử. Ảnh: Reuters

Vị phó tổng thống nói thêm: “Tôi bác bỏ điều đó. Nó ngoài tầm tay của tôi. Và tôi muốn nói rằng tôi rất vui mừng vì những bước tiến chúng tôi đã đạt được để củng cố đất nước, bảo vệ đất nước này và phục hồi nền kinh tế và tất cả sự tin tưởng đối với Tổng thống Donald Trump”.

Những bình luận này của ông Pence nhằm phản hồi những đăng tải của ông Assange nói rằng một cuộc “tiếm quyền” Nhà Trắng của ông Pence sẽ là việc tạo điều kiện cho luận tội Tổng thống Trump.

Ông chủ WikiLeaks còn nói rằng cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng đang hi vọng một động thái như vậy bởi bà cảm thấy bà sẽ có cơ hội chiến thắng tốt hơn vào năm 2020 nếu trở lại tranh cử.

Theo lời ông Assange, các nhân vật trong cộng đồng tình báo đang ngầm tạo điều kiện cho động thái đó.

“Hồi tháng rồi bà Clinton đã kín đáo thúc đẩy một cuộc tiếm quyền của ông Pence. Bà nói rằng ông Pence được dự báo có thể đánh bại được”- ông Assange viết trên Twitter.

"Hai quan chức IC thân cận với ông Pence hồi tháng rồi cũng ngầm tuyên bố họ đang có kế hoạch cho ông Pence nắm quyền. Họ không nói về việc liệu ông Pence có đồng ý hay không”- ông Assange chia sẻ thêm, trong đó có giải thích IC là viết tắt của cộng đồng tình báo.

Ông chủ WikiLeaks còn nhấn mạnh cả các quan chức thân cận với ông Pence và bà Clinton đều nói tới vấn đề luận tội (Tổng thống Trump).

Đỗ Quyên (Theo New York Daily News)