Người vinh dự nhận được lời chúc mừng từ ông Biden không phải là tân thị trưởng Marty Walsh mà lại là một Marty Walsh khác. Người này là cựu trợ lý của Thượng nghị sĩ Edward M. Kennedy và hiện là chủ tịch một công ty tư vấn ở Boston.

Bỗng nhiên bị đặt trong tình huống dở khóc dở cười, ông “thị trưởng giả” Marty đành lịch sự nói lời cảm ơn ngài Phó Tổng thống sau khi cho Biden biết ông đã gọi nhầm số điện thoại và đề nghị giúp ông tìm số của thị trưởng thật. Biết bị hố, ông Biden tiếp tục gửi lời "chúc mừng" ông Marty "vì không đắc cử thị trưởng” trước khi cúp máy.
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP
Ông Marty Walsh nhận cuộc gọi của ông Biden khi đang ngồi ở nhà xem kết quả bầu cử với vợ. Trong khi đó, người vừa đắc cử thị trưởng Boston đang ở khách sạn Park Plaza để ăn mừng chiến thắng.
Cũng vào đêm 5-11, ông Marty Walsh “không phải thị trưởng” còn nhận thêm vài cuộc điện thoại chúc mừng từ một số nhân vật cấp cao của đảng Dân chủ, trong đó có nghị sĩ Debbie Wasserman Schultz, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ.

Năm nay, thị trưởng tại vị lâu nhất trong lịch sử Boston, ông Thomas Menino, quyết định không ra tái tranh cử sau khi giữ chức vụ này được 20 năm. Những thị trưởng đương chức ở Boston hiếm khi bị đánh bại bởi ứng cử viên khác trong các cuộc bầu cử.
P.Nghĩa (Theo Reuters, Boston Globe)