Ông Joe Biden lỡ miệng nhận là Tổng thống Mỹ

Tin mới

21/01/2013 15:55

(NLĐO)- Trước đám đông, người ta dễ bị căng thẳng và hớ miệng. Ngay cả chính trị gia dày dặn kinh nghiệm như “cánh tay phải” của Tổng thống Obama, ông Joe Biden cũng vấp phải điều này khi nói: “Tôi tự hào là Tổng thống Mỹ” tại lễ nhậm chức phó tổng thống Mỹ hôm 20-1.

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP


Đây không phải lần đầu tiên ông Joe Biden nói hớ trước đám đông nhưng sự cố “nhạy cảm” lần này của vị phó tổng thống 70 tuổi bất chợt làm người ta nghĩ tới việc ông đang cân nhắc chạy đua chức Tổng thống năm 2016.

Không mất nhiều thời gian để sự cố của ông Biden lan tràn trên các phương tiện truyền thông. Theo tường thuật của Reuters, phát biểu trước những người ủng hộ tại bang Iowa trong lễ nhậm chức Phó tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2 hôm 20-1, ông Biden khẳng định hùng hồn: “Tôi tự hào là Tổng thống Mỹ”. Lập tức khán giả bên dưới cười ồ lên và Tổng chưởng lý bang Delaware, ông Beau Biden - con trai ông Biden phải lên tiếng sửa sai rằng “đó chỉ là nói nhầm”.

Sau đó, Phó tổng thống Mỹ liền sửa sai: “Tôi tự hào là Phó tổng thống Mỹ. Nhưng tôi tự hào hơn là Phó tổng thống của Tổng thống Mỹ Barack Obama”.

Tạp chí New York bình luận về sự việc như sau: “Ông ấy (Joe Biden) đang nói ở thời điểm năm 2016”. Còn The Wall Street Journal tuyên bố rằng bài phát biểu của phó tổng thống chính là dấu hiệu rõ rệt của việc chạy đua vào ghế tổng thống năm 2016.
Đỗ Quyên (Theo Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI