“Ông ấy đúng là một con rối trong tay kẻ địch. Ông ấy ngu ngốc đến độ không hiểu được ông ta đang hủy hoại những gì” – Phó Tổng thống Biden bực tức chỉ trích ông Trump.

Trước đó, ứng viên tranh cử tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố cuộc bầu cử bị “gian lận” và ông có thể sẽ không chấp nhận kết quả của nó.

Việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng cách tấn công email của Đảng Dân chủ và của bà Clinton cùng với tuyên bố của ông Trump hôm 19-10, nói rằng “Mỹ không biết được liệu có phải Nga đứng sau vụ việc này hay không” đã khiến ông Biden nổi giận. “Đúng là một sự cáo buộc về năng lực của chúng ta. Nói Mỹ yếu kém, đang bị tê liệt và không thể đi lên chính là cách mà ông ta thể hiện sự ủng hộ Nga” – ông Biden tiếp tục.


Ông Joe Biden. Ảnh: AP

Ông Joe Biden. Ảnh: AP

Cũng theo ông Biden, một ứng viên đại diện cho chính đảng tranh cử tổng thống Mỹ được cả thế giới dõi theo mà lại thành con rối của Tổng thống Nga Putin và khẳng định Mỹ không biết được ai đứng sau vụ tấn công email là điều không thể chấp nhận.

“Ông ta còn xấu tính hơn cả một người phụ nữ xấu tính, ông ta không đủ tư cách làm Tổng thống Mỹ. Các bạn có tưởng tượng được nếu ông ta trở thành tổng tư lệnh và nhận được sự tôn trọng của mọi binh sĩ thì sẽ thế nào không?” – ông Biden chỉ trích.

Ông Biden còn giải thích rằng chuyến viếng thăm các quốc gia Baltic hồi tháng 8 vừa qua chính là lời đáp trả trực tiếp đến đe dọa từ bỏ các cam kết NATO của Mỹ.

Ông Trump bất ngờ công kích bà Michelle Obama

Ông Trump bất ngờ mở lời công kích Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama trong buổi vận động tranh cử ở Bắc Carolina.

“Tất cả những gì bà ấy muốn làm là mở một chiến dịch tranh cử”- vị ứng viên đảng Cộng hòa nói về bà Obama.

Ông Trump cũng cáo buộc bà Obama đã công kích bà Hillary Clinton hồi năm 2007 bằng một câu nói về phẩm chất phù hợp để đứng đầu Nhà Trắng.

Đội chiến dịch tranh cử của ông Obama lúc bấy giờ đã bác bỏ việc một số người cho rằng câu nói này ám chí tới bà Clinton – lúc đó đang là đối thủ của ông Obama trong đảng Dân chủ.

"Và tôi có thể thấy bà Michelle Obama tỏ ra yêu quý bà Hillary tới mức nào” – ông Trump nói trước những người ủng hộ ở sự kiện tranh cử ở Bắc Carolina.

Ông nói tiếp: “Nhưng không phải chính bà ấy đã từng tuyên bố là “Nếu bạn không thể quán xuyến được gia đình của mình, bạn cũng không thể lãnh đạo được Nhà Trắng hay đất nước này?”. Đây là câu nói của bà Obama hồi năm 2007 vốn bị một số người nghi vấn là nhằm vào mối quan hệ của vợ chồng nhà Clinton.

Cao Lực (Theo Daily Mail)