Phó Tư lệnh Không quân Campuchia tử nạn

Tin mới

14/07/2014 23:01

Một chiếc trực thăng của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) đã gặp nạn trong khi tham gia huấn luyện ở quận Dangkor, thủ đô Phnom Penh hôm 14-7.

Vụ tai nạn khiến 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng. Theo báo The Cambodia Daily, trong số người thiệt mạng có tướng Ieng Vanarith, phó tư lệnh không quân. Ông Ieng Vanarith có mặt trên trực thăng để kiểm tra công tác huấn luyện.

Ông Chhay Bonna, Giám đốc sân bay Phnom Penh, nói với báo The Phnom Penh Post rằng chiếc trực thăng của đơn vị không quân 904 nói trên bị rơi xuống khu vực gần nhà tù Prey Sar ở quận  Dangkor vào khoảng 9 giờ 30 phút. Nơi này đã trở thành một cái ao lớn sau những trận mưa gần đây. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn”. Hiện các chuyên gia đang tìm kiếm hộp đen của trực thăng.

 

Hiện trường vụ rơi trực thăngẢnh: The Cambodia Daily

Hiện trường vụ rơi trực thăng

Ảnh: The Cambodia Daily

 

Ảnh: Tân Hoa Xã

Ảnh: Tân Hoa Xã

 

Ảnh: Tân Hoa Xã

Ảnh: Tân Hoa Xã

 

Ảnh: Tân Hoa Xã

Ảnh: Tân Hoa Xã

 

Ảnh: Tân Hoa Xã

Ảnh: Tân Hoa Xã

 

Thi thể một người thiệt mạng được đưa lên. Ảnh: Tân Hoa Xã

Thi thể một người thiệt mạng được đưa lên. Ảnh: Tân Hoa Xã

 

Chiếc trực thăng gặp nạn là loại Z-9 của Trung Quốc. Campuchia đã bỏ ra gần 200 triệu USD để mua 12 chiếc Z-9 hồi năm 2013 nhằm tăng cường sức mạnh không quân. Trước hợp đồng mua trực thăng Z-9, Campuchia còn mua hàng loạt vũ khí do Trung Quốc sản xuất như súng ngắn, súng trường tấn công, trung liên, đại liên, súng chống tăng.

Ngoài những vũ khí hạng nhẹ kể trên, theo một số nguồn tin, hiện quân đội Campuchia sở hữu khoảng100 chiếc xe tăng hạng nhẹ Type 62 do Trung Quốc sản xuất. Bên cạnh đó, lực lượng phòng không nước này còn có số lượng lớn tên lửa vác vai FN-6 mua từ Trung Quốc.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI