Campuchia: Rơi trực thăng quân sự, 5 người thiệt mạng

Tin mới

14/07/2014 12:20

(NLĐO) – Hôm 14-7, một chiếc trực thăng của quân đội Hoàng gia Campuchia bị rơi trong khi diễn tập ở quận Dangkor, thủ đô Phnom Penh, khiến 5 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng. Đây là chiếc trực thăng mua của Trung Quốc vào năm 2013.

Ông Chhay Bonna, giám đốc sân bay Phnom Penh, cho biết chiếc trực thăng của đơn vị không quân 904 thuộc quân đội Hoàng gia Campuchia đang tiến hành tập huấn thì rơi xuống khu vực gần nhà tù Prey Sar ở quận  Dangkor vào khoảng 9 giờ 30 phút (giờ địa phương). 

 

Không quân Hoàng gia Campuchia tham gia cứu hộ trong vụ trực thăng rơi. Ảnh: he Cambodia Daily
Không quân Hoàng gia Campuchia tham gia cứu hộ trong vụ trực thăng rơi. Ảnh: he Cambodia Daily

 

Khu vực này đã trở thành một cái ao lớn sau những trận mưa gần đây. Ông nói: “Họ đã tiến hành huấn luyện bay mỗi ngày nhưng hôm nay lại xảy ra tai nạn”. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ.

Chuon Narin, phó cảnh sát trưởng Phnom Penh, khẳng định 5 người đã thiệt mạng và 1 người sống sót trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, ông đã không cung cấp chi tiết tình trạng bị thương nghiêm trọng của người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn.

 

Trực thăng Z-9. Ảnh: Reuters

Trực thăng Z-9. Ảnh: Reuters

 

Chiếc trực thăng gặp nạn là một trong 12 chiếc Z-9 mà Campuchia mua của Trung Quốc hồi năm 2013 với giá 200 triệu USD để tăng cường sức mạnh không quân. 

Loại trực thăng này được sử dụng chủ yếu cho các mục đích nhân đạo và từng tham gia vào hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia hồi tháng 3.

Xuân Mai (Theo Phnompenh Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI