xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phòng bệnh của ông Thaksin Shinawatra không VIP như mọi người nghĩ

Xuân Mai

(NLĐO) – Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát Thái Lan hôm 23-8 cho biết cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra không nhận được bất kỳ đặc quyền nào trong thời gian tạm giam.

Ông Thaksin đang được một nhóm gồm 6 bác sĩ theo dõi chặt chẽ sau khi ông được đưa đến bệnh viện vào rạng sáng 23-8.

Ông Soponrat Singhajaru, tổng giám đốc bệnh viện, phủ nhận việc ông Thaksin được đưa vào phòng VIP trên tầng 14 của tòa nhà gồm 20 tầng.

Ông cho biết cựu Thủ tướng Thaksin đã được đưa vào phòng không có điều hòa ở tầng 14, nơi từng điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ông Soponrat cho hay: "Điều hòa ở tầng đó không hoạt động nên phải dùng hai chiếc quạt để thông gió".

Ông Soponrat cũng nhấn mạnh phòng của ông Thaksin không có tầm nhìn đẹp ra thành phố khi các phòng ở phía bên đó của tòa nhà đón nhận ánh nắng trực tiếp và nóng vào ban ngày.

Phòng bệnh của ông Thaksin Shinawatra không VIP như mọi người nghĩ - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát sau khi xuất hiện vấn đề về tim và huyết áp. Ảnh: EPA-EFE, REUTERS

Theo tổng giám đốc bệnh viện, ông Thaksin đột ngột bị đau ngực và có chỉ số oxy thấp. Huyết áp của ông cũng rất cao và được đưa đến khu bệnh viện của nhà tù Bangkok Remand trong đêm đầu tiên bị giam giữ (22-8).

Ông Soponrat cho biết: "Các bác sĩ tại bệnh viện nhà tù đã cố gắng hạ huyết áp cho ông ấy nhưng không thành công nên họ quyết định gấp rút chuyển ông đến Bệnh viện Cảnh sát vào lúc nửa đêm".

Ông Soponrat nói thêm rằng mặc dù nhân viên y tế tại bệnh viện nhà tù có đủ năng lực nhưng tình trạng của ông Thaksin cần được chăm sóc chuyên khoa và thiết bị y tế tiên tiến vì chỉ số huyết áp tăng lên.

Ông Thaksin ngay lập tức được truyền nước muối sinh lý và được các chuyên gia về phổi, tim và COVID-19 chăm sóc.

Ông Soponrat cho biết thêm cựu thủ tướng không bị còng tay vì luật không quy định tù nhân dưới 16 tuổi và trên 70 tuổi bị còng tay.

Đội ngũ y tế đang lấy hồ sơ y tế của ông Thaksin từ bệnh viện điều trị ông ở nước ngoài để đảm bảo ông được điều trị đúng cách và 3 quan chức từ Cục Cải huấn đã được triển khai để theo dõi ông.

Theo tờ The Nation, hiện chưa rõ cựu thủ tướng sẽ nằm viện bao lâu. Sở cảnh sát Pathumwan sẽ đảm bảo an ninh cho tòa nhà, nơi ông Thaksin đang ở.

Ông Soponrat cho biết tình trạng của ông Thaksin đã cải thiện đôi chút nhưng ông vẫn cần thở oxy vì huyết áp vẫn cao và bị khó thở.

Hiện tại các chuyến thăm ông Thaksin vẫn chưa được phép và Cục Cải huấn sẽ quyết định liệu ông Thaksin có được chuyển đến bệnh viện tư nhân hay không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo