Theo báo Al-Masdar News, tên lửa của Israel nhắm mục tiêu vào ngọn núi Tell Al-Harrah ở tỉnh Daraa, Tây Bắc Syria sáng 12-6 (giờ địa phương). Lực lượng phòng không Syria sau đó "bắn hạ các tên lửa này".

Hãng tin SANA cũng đưa tin "một số tên lửa Israel bị tiêu diệt" khi chúng tấn công vào tỉnh Daraa. Không rõ tên lửa Israel có gây ra thương vong hay thiệt hại nào hay không. Tel Aviv cũng chưa bình luận về vụ việc nói trên.

Phòng không Syria bắn hạ tên lửa Israel - Ảnh 1.

Tên lửa của Israel nhắm mục tiêu vào ngọn núi Tell Al-Harrah ở tỉnh Daraa. Ảnh: Twitter

Ngọn núi Tell Al-Harrah có tầm nhìn rộng về phía Cao nguyên Golan (do Israel chiếm đóng) và khu vực Hauran, miền Nam Syria. Damascus đã chiếm lại ngọn núi này từ phong trào Jabhat Fatah al-Sham (tên trước đây là al-Nusra) hồi tháng 7-2018. Nơi đây được cho là địa điểm đặt một căn cứ phòng không.

Trước đó, ngày 2-6, Israel đã bắn tên lửa vào căn cứ không quân T4 ở tỉnh Homs, miền Trung Syria khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và 2 người bị thương. Đài truyền hình nhà nước Syria cho biết vụ không kích diễn ra trước nửa đêm 2-6, vài giờ sau khi Israel mở các cuộc tấn công ở miền Nam Syria, giết chết 3 binh sĩ và làm 7 người bị thương.

Phòng không Syria bắn hạ tên lửa Israel - Ảnh 2.

Một vụ tấn công bằng tên lửa gần thủ đô Damascus của Syria. Ảnh: AP

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng trong vụ tấn công đó, máy bay của Israel đã nhằm vào các địa điểm và một kho vũ khí của quân đội Iran và phong trào Hezbollah (Lebanon).

Phía Tel Aviv xác nhận họ đã tấn công một số vị trí quân sự ở miền Nam Syria, bao gồm hai đơn vị pháo binh, trạm quan sát và tình báo, địa điểm phòng không SA2.

Israel đã thực hiện hàng chục cuộc không kích ở Syria chống lại các mục tiêu của Iran và đồng minh của Tehran trong những tháng gần đây. Tel Aviv nói rằng họ sẽ không cho phép Tehran thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài ở Syria.

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)