Phóng viên Iran bị bắn chết ở Syria

Tin mới

26/09/2012 14:49

(NLĐO)- Theo Hãng tin RT của Nga, phóng viên truyền hình Maya Nasser của Đài Press TV (Iran) đã bị ám sát ở Damascus hôm 26-9.

Cùng ngày, Press TV đưa tin Hussein Mortada trưởng mạng lưới truyền hình của Iran ở Damascus, ông Al-Alam cũng vừa bị thương.
 
Trong khi đó, BBC đưa tin sáng 26-9, một vụ đánh bom kép đã gây chấn động trung tâm thủ đô Damascus của Syria, gần trụ sở tổng tham mưu quân sự.
 
Phóng viên Jim Muir của Đài BBC: "Các quan chức ngoại giao sống trong khu
vực mô tả đây là vụ đánh bom dữ dội chưa từng thấy ở Damascus". Ảnh: BBC


Vụ đánh bom nổ ra vào khoảng 7 giờ, theo giờ địa phương (tức 11 giờ theo giờ Việt Nam) tại khu vực tập trung nhiều tòa nhà chính phủ.

Bộ trưởng Thông tin Omran Zoabi cho biết trong hai vụ nổ bom có một vụ xảy ra ngay trong doanh trại quân đội chính.

Các nhân chứng cho biết tòa nhà chính trong doanh trại quân đội ở Damascus đã bốc cháy dữ dội.

Truyền hình nhà nước Syria đưa tin một số đám cháy nổ ra gần trụ sở quân sự, trong khi cũng có những thông tin cho thấy nhiều người bị thương trong vụ nổ bom. Tuy nhiên, giới chức nước này khẳng định không có thương vong trong vụ tấn công.

Được biết Doanh trại bộ tổng tham mưu là “trái tim” của quân đội chính phủ Syria và nằm ở vị trí chiến lược tại Damascus, gần Đài truyền hình quốc gia.

Vài ngày trước đây, Lực lượng Quân đội Syria Tự do đã tuyên bố chuyển trung tâm chỉ huy về Syria với nỗ lực chống lại các cuộc tấn công liên tục của quân chính phủ.

Theo lời các nhân chứng tại Damascus, ho nghe thấy những vụ đấu súng giữa quân nổi dậy và quân chính phủ ở khu vực quanh doanh trại quân sự HQ. Truyền hình nhà nước mô tả đây là một cuộc tấn công khủng bố, diễn ra ở khu vực quảng trường Umayyad.
Đỗ Quyên (Theo BBC, RT, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI