Iran: Trưởng đại diện Reuters bị buộc tội vì video "sát thủ ninja"

Tin mới

01/10/2012 10:12

(NLĐO)- Tòa án truyền thông đặc biệt của Iran hôm 30-9 vừa buộc tội Trưởng đại diện hãng tin Reuters tại Tehran - bà Parisa Hafezi - "phát tán những điều dối trá" chống lại nhà nước Hồi giáo vì những video có chứa nội dung mô tả việc huấn luyện phụ nữ thành võ sỹ sát thủ.

Đoạn video của Reuters mô tả cảnh những người phụ nữ đang được huấn luyện làm "sát thủ ninja". Ảnh: PressTV

Trang tin tức nhà nước YJC.ir dẫn lời phát ngôn viên bồi thẩm đoàn Ali Akbar Kasaeian cho biết bà Hafezi, quốc tịch Iran, bị buộc tội tuyên truyền vì đoạn video của Reuters hồi tháng Hai có dòng tít thể hiện rằng những người phụ nữ đang được huấn luyện làm "sát thủ ninja".

Dòng tít nói trên của Reuters đã được cải chính nhưng việc này đã gây ra hậu quả không nhỏ, khiến hãng tin này phải ngưng hoạt động tại Tehran hồi tháng 3. Phần lớn nhân viên của Reuters tại đây phải chuyển sang Dubai nhưng bà Hafezi không được rời khỏi Iran.
 

Trưởng đại diện hãng tin Reuters tại Iran Parisa Hafezi. Ảnh: RT
 
Bà Barb Burg,  phát ngôn viên của Reuters, cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng bồi thẩm đoàn đã đưa ra quan điểm của mình và chúng tôi đang đợi phán quyết của tòa. Chúng tôi không có ý định bình luận gì thêm cho đến khi có phán quyết cuối cùng".
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI