Phụ huynh Trung Quốc tận dụng bất động sản Mỹ

Tin mới

22/09/2017 06:30

Ngày càng nhiều phụ huynh Trung Quốc đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản Mỹ với hy vọng thu về lợi nhuận để trang trải học phí cho con em họ ở đó.

Theo tờ South China Morning Post, hiện có gần 40.000 du học sinh Trung Quốc ở Mỹ.

Theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), nhóm khách hàng đến từ Trung Quốc, cùng với Macau, Hồng Kông và Đài Loan đã đầu tư 31,7 tỉ USD vào thị trường bất động sản Mỹ từ đầu năm cho đến giờ, so với mức 27,3 tỉ USD của cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, theo NAR, nhóm khách hàng trên đã mua 40.572 bất động sản, tăng mạnh so với con số 29.195 năm ngoái.

"Khách hàng Trung Quốc, tính cả công dân Trung Quốc lẫn người Mỹ gốc Hoa, đang tích cực đầu tư vào thị trường bất động sản Mỹ" - bà Angela Li, nhà môi giới tại Công ty Bất động sản Douglas Elliman (Mỹ), cho biết và tiết lộ phần đông nhà đầu tư đến từ những thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu.


Phụ huynh Trung Quốc tận dụng bất động sản Mỹ - Ảnh 1.

Sinh viên Trung Quốc tại một lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Columbia ở New York - Mỹ Ảnh: TÂN HOA XÃ

Cũng theo bà Li, nếu đầu tư khôn ngoan thì họ có thể thu về đến 30.000-40.000 USD trong 4 năm từ việc cho thuê một bất động sản ở những thành phố đắt đỏ của Mỹ - một khoản tiền đủ để trang trải học phí cho con cái. Chuyên gia này tiết lộ nhiều phụ huynh chủ yếu tìm kiếm căn hộ nhỏ (giá từ 0,6-1 triệu USD/căn) và căn hộ một phòng ngủ (1-2 triệu USD/căn) ở TP New York. Trang USWoo.net thông tin giá cho thuê trung bình của một căn hộ một phòng ngủ ở New York là 3.500 USD/tháng.

Anh Christopher Yi, một người tốt nghiệp Trường ĐH Pennsylvania, cho biết việc đầu tư vào một căn hộ ở New York sau 8 năm có thể mang lại lợi nhuận 220.000 USD, đủ cho một du học sinh trang trải chuyện học hành trong 4 năm. Trong khi đó, Richard Yang, một du học sinh tại Trường ĐH Pittsburgh, cho hay việc đầu tư vào một căn hộ ở những thành phố hạng 2 hay hạng 3 như Pittsburgh, bang Pennsylvania, có thể giúp tiết kiệm tiền thuê nhà.

Cao Lực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI