Bà Jashodaben, một giáo viên về hưu đang sống cùng anh trai tại bang Gujarat - Ấn Độ, cho biết: “Tôi đã nộp đơn yêu cầu được biết chi tiết về hoạt động bảo vệ tôi, cũng như những quyền lợi tôi được hưởng”.

Kể từ khi ông Modi nhậm chức Thủ tướng hồi tháng 5, chính quyền bang Gujarat đã điều 4 biệt kích đến bảo vệ bà Jashodaben. Họ đi theo bà đến bất cứ nơi nào, kể cả suốt chuyến đi gần đây của bà tại TP Mumbai.

Bà Jashodaben đã nộp đơn về quyền được biết thông tin (RTI) tại văn phòng cảnh sát quận Mehsana. Ảnh: Times Of India

Bà Jashodaben (áo cam) đã nộp đơn về quyền được biết thông tin (RTI) tại văn phòng cảnh sát quận Mehsana. Ảnh: Times Of India

Tuy nhiên, bà Jashodaben lại phàn nàn trong đơn rằng: “Tôi, vợ của Thủ tướng Narendra Modi, phải đi lại bằng phương tiện công cộng trong khi các vệ sĩ của tôi lại đi bằng xe công. Tôi cần được nhận bản sao của lệnh bảo vệ đối với gia đình ông Modi và tôi”. Bà yêu cầu mình có quyền được biết thông tin trên trong vòng 48 giờ đồng hồ vì vấn đề này liên quan đến cuộc sống và tính mạng của bà.

Bà Jashodaben nhắc lại chuyện cố Thủ tướng Indira Gandhi đã bị giết hại bởi chính những vệ sĩ của mình, điều khiến bà Jashodaben cảm thấy lo sợ về những người đang bảo vệ mình do chưa nhìn thấy quyết định chính thức về việc này.

Cảnh sát trưởng quận Mehsana JR Mothalia cho hay: “Bà Jashodaben muốn được biết các quyền của mình như là phu nhân của thủ tướng liên quan đến vấn đề an ninh. Chúng tôi sẽ trả lời cho bà ấy trong thời gian quy định”. Anh trai bà Jashodaben, Ashok Modi, nói rằng: “Kể từ khi ông Narendra Modi thừa nhận Jashodaben là vợ mình trong đơn ứng cử, em tôi đã là phu nhân thủ tướng và phải được nhận các đặc quyền từ chính phủ”.

Đơn về quyền được biết thông tin (RTI) của bà Jashodaben dài 3 trang. Ảnh: NDTV
Đơn về quyền được biết thông tin (RTI) của bà Jashodaben dài 3 trang. Ảnh: NDTV
Xuân Mai (Theo Hindustan Times, Times Of India)