Putin: "Phục vụ tổ quốc và nhân dân là ý nghĩa đời tôi"

Tin mới

07/05/2012 23:35

Sau lễ nhậm chức diễn ra ngày 7-5, Tổng thống (TT) Vladimir Putin đã chính thức quay trở lại Điện Kremlin với nhiệm kỳ thứ ba và lần này, nhiệm kỳ TT của ông kéo dài 6 năm.

Dư luận cho rằng TT Putin sẽ giữ chức vụ này 2 nhiệm kỳ nữa, có nghĩa ông sẽ làm TT cho đến năm 2024. 

Tham vọng tương lai

Buổi lễ nhậm chức có sự hiện diện của gần 3.000 khách mời. Cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi cũng có mặt. Đồng thời, ở hàng ghế trên cùng là phu nhân của cả ba vị TT của nước Nga: Nayna Yeltsina, Lyudmila Putina và Svetlana Medvedeva. Nghi lễ nhậm chức của TT Putin đã kết thúc bằng một loạt 31 phát súng đại bác. Theo hãng tin RIA Novosti, lễ nhậm chức của cựu TT Medvedev năm 2008 chỉ có 30 phát súng đại bác.


Tổng thống Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: NEWSRU

TT Putin nhấn mạnh rằng ông hiểu trách nhiệm của mình trước tổ quốc. Đối với ông, quyền lợi và sự an nguy của tổ quốc cũng như lợi ích của công dân luôn luôn vượt lên trên tất cả. Phát biểu tại lễ nhậm chức, TT Putin khẳng định: “Tôi sẽ làm tất cả để xứng đáng với sự tin cậy của hàng triệu công dân. Việc phục vụ tổ quốc và phục vụ nhân dân là ý nghĩa của cả cuộc đời tôi. Sự ủng hộ của nhân dân khích lệ và giúp tôi giải quyết những nhiệm vụ phức tạp nhất và khó khăn nhất”.

TT Putin tuyên bố rằng vài năm sắp tới đây sẽ quyết định số phận của nước Nga trong hàng chục năm tiếp theo. Ông nhìn nhận: “Tất cả chúng ta phải hiểu rằng cuộc sống của các thế hệ tương lai, triển vọng quốc gia và dân tộc chúng ta phụ thuộc vào chính chúng ta hôm nay, vào những thành tích trong việc xây dựng nền kinh tế và chuẩn mực sống hiện đại, vào khả năng trở thành thủ lĩnh và trung tâm của cả khu vực Á - Âu của chúng ta”.

Theo lời TT Putin, nước Nga có một lịch sử vĩ đại và một tương lai cũng vĩ đại không kém. Đồng thời, ông cho rằng thành công của nước Nga sẽ phụ thuộc vào sự củng cố nền dân chủ, quyền hiến định của công dân trong nước.

Công lao Medvedev

Sau khi nhậm chức, TT Putin sẽ đệ trình lên Duma Quốc gia ứng viên Dmitry Medvedev cho chức vụ thủ tướng. Trong bài phát biểu tại lễ nhậm chức, TT Putin đã nhấn mạnh đến công lao của vị tiền nhiệm. Theo TT Putin, cựu TT Medvedev đã bảo đảm được tính kế thừa và tính vững bền của sự phát triển đất nước. Ông Putin thừa nhận: “Nhiệm kỳ TT của ông Medvedev đã bảo đảm tính kế thừa và tính bền vững cho sự phát triển của đất nước chúng ta”. “Bây giờ chúng ta có tất cả mọi thứ để tiến lên phía trước và để tạo dựng”.

Sau đó, TT Putin đã lên tiếng khen ngợi vị tiền nhiệm: “Một nhà nước phát triển, một cơ sở kinh tế và xã hội vững chắc, một nhà nước công dân tích cực và có trách nhiệm - tôi nhìn thấy ở đó công lao to lớn của Dmitry Anatolyevich Medvedev”.
NGÔ SINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI