Tin mới

26/01/2011 11:40

(NLĐO)- Một mặt chỉ đạo tăng cường an ninh, mặt khác Thủ tướng Nga Vladimir Putin thề sẽ trả thù vụ nổ bom tại san bay Domodedovo ở Moscow làm chết 35 người.

Ra chỉ thị cho chính phủ, ông Putin lạnh lùng tuyên bố: “Tội ác này sẽ bị phanh phui và trả thù là điều không tránh khỏi”. Tuy vậy, ông không giải thích rõ hành động tiếp theo sẽ là gì.
 
Tổng thống Nga Medvedev...
 
...và Thủ tướng Putin thăm hỏi các nạn nhân
 
Vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom nhưng giới điều tra nghi ngờ là các thành phần Hồi giáo ly khai đến từ Chechnya hoặc vùng Bắc Caucasus. Hiện thời, các nhân viên điều tra đang xét nghiệm ADN của chiếc đầu nghi phạm nam còn sót lại để xác định nhân thân của hắn.
Trước đây, phiến quân Chechnya từng nhận trách nhiệm nhiều vụ tấn công tại Nga, trong đó có vụ đánh bom hai nhà ga điện ngầm ở Moscow làm chết 40 người vào năm 2010. Chúng cũng từng đánh bom tại sân bay Domodedovo năm 2004, giết chết 90 hành khách chuẩn bị lên máy bay.
 
Tuy nhiên, cũng chính cuộc truy quét của Nga tại Chechnya đã đẩy nguy cơ khủng cơ về thủ đô Moscow. Ngoài ra, xung đột sắc tộc giữa người Nga theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và người Hồi giáo đến từ Caucasus tại Moscow cũng tăng cao nhanh chóng.
 
Tưởng niệm các nạn nhân
 
Tăng cường an ninh tại sân bay Domodedovo
Hải Ngọc (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI