Quan chức hải quân Trung Quốc lại nhảy lầu

Tin mới

17/11/2014 12:25

(NLĐO) – Phó Đô đốc, Phó Chính ủy hải quân Trung Quốc Mã Phát Tường được cho là đã nhảy lầu tự tử, tiếp nối vụ một sĩ quan hải quân cấp cao của Hạm đội Nam Hải kết liễu đời mình 3 tháng trước.

Nguồn tin cho biết ông Mã nhảy lầu tại một tòa nhà trụ sở cơ quan hải quân Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 13-11. Trước đó, thiếu tướng, Cục trưởng Cục Trang bị hạm đội Nam Hải Khương Trung Hoa cũng được cho là nhảy lầu tự sát ở tỉnh Chiết Giang.

“Cái chết của hai ông Mã Phát Tường và Khương Trung Hoa là hoàn toàn đúng sự thật. Những quan chức hải quân đều biết điều đó nhưng không một ai được phép bình luận gì về cái chết của 2 nhân vật này. Bạn hiểu ý tôi chứ?” - một cựu sĩ quan hải quân Trung Quốc giấu tên nói.

 

https://www.scmp.com/sites/default/files/2014/11/16/4.jpg

Phó Chính ủy hải quân Trung Quốc Mã Phát Tường được cho là nhảy lầu hôm 13-11.

Ảnh: SCMP

 

Một nguồn tin khác tiết lộ với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng ngày 16-11 rằng thông tin về cái chết của ông Mã Phát Tường nhanh chóng lây lan trong trụ sở của Quân chủng Hải quân Trung Quốc ở phía Tây Bắc Kinh. Có thể nói vụ việc này đã bồi thêm vào những bê bối lớn của hải quân nước này kể từ sự hạ bệ của cựu Phó Tư lệnh Hải quân Vương Thủ Nghiệp.

Ông Vương Thủ Nghiệp bị tuyên án tử hình nhưng tạm hoãn thi hành vào tháng 4-2007 vì biển thủ 160 triệu tệ công quỹ. “Tuy nhiên, so với trường hợp cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc, thượng tướng Từ Tài Hậu, vụ Mã Phát Tường hay Vương Thủ Nghiệp chẳng là gì” - một sĩ quan hải quân nghỉ hưu của Trung Quốc nói.

Ông Mã Phát Tường được thăng Chuẩn đô đốc năm 2005, một năm sau khi ông được bổ nhiệm làm Chính ủy Cục Trang bị Quân chủng Hải quân. Đến tháng 8-2012, ông Mã được thăng hàm Phó Đô đốc và mới đây là Phó Chính ủy của Quân chủng Hải quân Trung Quốc.

H.Bình (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI