Quan chức mất tích vì nhảy cầu xin tiền

Tin mới

29/07/2013 17:12

(NLĐO) - Chủ tịch Hiệp hội Nam quyền tại Hàn Quốc đã mất tích sau khi nhảy cầu Mapo bắc qua sông Hàn để kêu gọi mọi người quyên góp tiền trả nợ cho tổ chức của ông, hôm 26-7

Ba nhân viên của Hiệp hội Nam quyền có mặt tại hiện trường cho biết ông Sung Jae-ki, 46 tuổi, Chủ tịch hiệp hội Nam quyền, không có ý định tự tử. Trước đó, ông chỉ muốn thu hút sự chú ý của dư luận nhằm kêu gọi mọi người ủng hộ 100 triệu won (gần 90.000 USD) để trả nợ cho tổ chức của mình.
 
Ông Sung Jae-ki nhảy cầu kêu gọi quyên góp tiền trả nợ. Ảnh:  Gmw.cn

 Ông Sung chia sẻ trên trang cá nhân trước khi nhảy cầu: “Tôi tự tin rằng mình có thể sống sót”.
 
Nhằm bảo đảm an toàn, ông đã kiểm tra độ sâu của sông và sắp xếp sẵn 1 người bảo vệ mình. Dường như cũng tính đến trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nên ông không quên để lại lời trăn trối: “Nếu có chuyện gì không may đối với tôi, tổng thư ký sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch. Mong mọi người hãy nhớ đến tôi dù mọi nỗ lực có thất bại đi nữa”.
Ngay khi ông Sung nhảy cầu, 3 nhân viên nói trên đã đăng lên tài khoản Twitter của ông: “Tôi biết điều này là đáng xấu hổ. Tôi xin lỗi. Tôi sẽ ăn năn hối cải suốt phần đời còn lại”.

Sau khi sự việc xảy ra, 50 nhân viên cứu hỏa cùng 3 tàu cứu hộ, 1 trực thăng và 6 xe cứu thương đã nỗ lực tìm kiếm ông Sung. Tuy nhiên, đến ngày 29-7, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.
 
Lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy thi thể ông Sung. Ảnh: Gmw.cn

Trong quá trình thẩm vấn, 3 nhân viên trên khai với cảnh sát rằng họ không thể ngăn cản ông Sung vì ông khẳng định mình biết bơi và sẽ ổn. Cảnh sát cho biết 3 người này có thể bị buộc tội tiếp tay trong vụ tự tử nếu tìm thấy thi thể ông Sung.

Phóng viên đài truyền hình KBS của Hàn Quốc cũng có mặt tại hiện trường quay lại hình ảnh ông Sung nhảy cầu. Người này đang bị chỉ trích không tuân thủ nguyên tắc đạo đức báo chí và cổ súy cho việc tự tử. Tuy nhiên, phía nhà đài khẳng định người quay phim đã báo cảnh sát trước và sau khi vụ việc diễn ra.
Xuân Mai (Theo Korea Times, Dong A Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI