Trung Quốc: Đốt xe tự tử, hại chết 47 người

Tin mới

09/06/2013 09:20

(NLĐO) – Bế tắc và tức giận trước cuộc sống, Chen Shuizong đốt chiếc xe buýt để tự tử ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, khiến 47 người vô tội thiệt mạng theo.

Theo Tân Hoa Xã, tối 8-6, cảnh sát Trung Quốc đã xác định được nghi phạm đốt xe là Chen Shuizong, sinh năm 1954, nhờ vào xét nghiệm ADN. Chen được mô tả là một người "bất hạnh và bi quan" trong cuộc sống và đốt xe để “trút giận”.
 
Cảnh sát Hạ Môn tìm thấy lá thư tuyệt mệnh của Chen tại nơi y ở, trong đó có kế hoạch đốt cháy chiếc xe buýt vào giờ cao điểm tối 7-6.
 


Chiếc xe buýt bị lửa nuốt chửng, làm 47 người chết. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Tân Hoa Xã cho biết khi thảm kịch xảy ra, trên xe có 90 hành khách. 47 người trong số đó đã tử vong, kể cả nghi phạm, và 34 người khác bị thương. Chỉ trong vòng 10 phút, ngọn lửa đã ngốn sạch chiếc xe buýt giữa hàng loạt tiếng nổ. Khi đám cháy bị dập tắt, lửa đã lan xa tới 10 m.
 
Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ đây là một vụ tấn công và tiến hành điều tra hình sự sau khi phát hiện dấu vết của xăng trên xe buýt.
 
Hệ thống xe buýt nhanh ở Hạ Môn được thành lập vào năm 2008 và rất đông khách. Toàn bộ hệ thống này bị đóng cửa sau vụ tấn công và được mở lại hôm 8-6 với an ninh được thắt chặt tại các điểm dừng xe buýt.
 
 
Vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm trên hệ thống xe buýt nhanh của Hạ Môn. Ảnh: Tân Hoa Xã
 
Trước vụ này, Trung Quốc đã xảy ra nhiều cuộc tấn công trên các phương tiện giao thông công cộng. Năm 2009, một chiếc xe buýt ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, cũng bị một người đàn ông thất nghiệp đốt cháy, làm chết 27 người và hơn 70 người khác bị thương.
 
Vụ cháy cũng tiếp nối hàng loạt tai nạn chết người tại Trung Quốc trong một tháng qua. Nghiêm trọng nhất là vụ cháy nhà máy gia cầm tại tỉnh Cát Lâm ngày 3-6, làm 120 người chết và 77 người bị thương.
Hải Ngọc (Theo Tân Hoa Xã, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI