Trước đó, bài viết nói trên, có tựa đề "Tôi là một phần của làn sóng chống đối trong chính quyền ông Trump", được đăng tải trên tờ New York Times.

Nội dung bài viết khẳng định ông Trump bị đội ngũ nhân viên Nhà Trắng xem là mối nguy hiểm của đất nước. Tác giả của bài viết này được cho là một quan chức cấp cao giấu tên của Nhà Trắng. Tổng thống Trump đã mô tả tác giả ẩn danh của bài viết là "hèn nhát".

Quan chức Mỹ đồng loạt lên tiếng về bài viết bom tấn chọc giận ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump mô tả tác giả ẩn danh viết bài bình luận công kích mình là "hèn nhát". Ảnh: Reuters

Sau khi bài viết nói trên được đăng tải, xuất hiện nhiều đồn đoán về việc ai là tác giả của nó. Hàng loạt quan chức cấp cao của Mỹ, trong đó có Phó Tổng thống Mike Pence, khẳng định không liên quan đến bài viết hé lộ những bí mật không hay ho trong nội bộ Nhà Trắng nói trên.

Người phát ngôn của ông Pence đã bác lời đồn đoán ông chính là tác giả ẩn danh, nói rằng nó "sai trái, phi logic và hèn hạ".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo mô tả tác giả ẩn danh là "một kẻ dối trá", đồng thời nhấn mạnh người này "chỉ có một lựa chọn duy nhất – đó là rời khỏi Nhà Trắng".

Quan chức Mỹ đồng loạt lên tiếng về bài viết bom tấn chọc giận ông Trump - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Mike Pompeo (trái) và Phó Tổng thống Mike Pence khẳng định họ không phải là tác giả ẩn danh. Ảnh: AP

Phát ngôn viên của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin mô tả bài viết nói trên là "vô trách nhiệm" trong khi phát ngôn viên của Bộ trưởng An ninh Nội vụ Kirstjen Nielsen so sánh bài viết với "chiêu trò công kích chính trị".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cũng bức xúc nói rằng tác giả của bài viết "không đặt quốc gia trên hết mà lại đặt bản thân và cái tôi lên trên nguyện vọng của người Mỹ. Kẻ hèn hạ này nên làm điều đúng đắn và từ chức".

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump khẳng định: "Nếu một người đủ can đảm để cáo buộc người khác về những hành động tiêu cực, người này phải ra mặt để chịu trách nhiệm về lời nói của mình".

Cao Lực (Theo BBC)