Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với tờ Artvoice hôm 23-12 rằng ông muốn nhất điều gì sẽ xảy ra trong năm 2017, ông Paladino nói rằng ông hi vọng Tổng thống Obama sẽ chết vì bệnh bò điên và Đệ nhất phu nhân sẽ “trở về làm đàn ông”!

Ông Carl Paladino (phải) là đồng chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump ở New York. Ảnh: AP

Ông Carl Paladino (phải) là đồng chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump ở New York. Ảnh: AP

Dù sau đó, vị chính trị gia 70 tuổi có chữa cháy rằng ông chỉ muốn hài hước một chút – điều mà người Mỹ dường như đang mất dần, nhưng dường như không ai chấp nhận được kiểu hài hước thô tục này.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nói rằng những lời lẽ của ông Paladino “sặc mùi phân biệt chủng tộc” và “xấu xí”.

Trong khi đó, nhiều người sử dụng Twitter lên án gay gắt người từng đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Trump ở New York, họ cho rằng Paladino hẳn đã có chuyện gì đó cực kỳ kinh khủng với ông ta.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Ông Paladino vốn là một ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử chức thống đốc New York năm 2010 nhưng thất bại.

Cuộc phỏng vấn mà ông ta tham gia với Artvoice vốn là một truyền thống của tờ báo này dùng để hỏi khách mời về những kỳ vọng trong năm tới. Khách mời thường là những nhân vật quan trọng của địa phương, và họ có thể thỏa sức đưa ra những dự đoán về năm mới.

Mới hồi đầu tháng này, ông Paladino vừa có cuộc gặp với ông Trump tại Tháp Trump khi vị Tổng thống đắc cử và đội chuyển tiếp đang nói chuyện về những lựa chọn tiềm năng cho chính phủ.

Sau cuộc gặp, ông cho biết không khí cuộc nói chuyện với ông Trump rất “ấm áp”, nhưng ông không thấy có vị trí nào có thể khiến ông quan tâm trong chính quyền của ông Trump.

Theo Daily Mail, ông Paladino là CEO và là người sáng lập công ty bất động sản Buffalo.

Linh San (Theo BBC)