Phát ngôn viên quân đội Ai Cập cho biết các mảnh vỡ và đồ đạc của hàng khách trên chuyến bay được phát hiện cách TP Alexandria - Ai Cập khoảng 290 km. Hãng EgyptAir cũng khẳng định đã tìm thấy mảnh vỡ trên mạng xã hội Twitter.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Hy Lạp nói với tạp chí Times rằng một số thi thể cũng được tìm thấy trong khu vực này. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác định.

Quân đội Ai Cập đang tiếp tục rà soát khu vực này để tìm kiếm hộp đen và những phần còn lại của chiếc MS804. Họ cho biết thêm hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MS804 đang được đẩy mạnh với sự tham gia của lực lượng Hy Lạp, Pháp và Anh.

Trước đó, EgyptAir hôm 19-5 cũng tuyên bố tìm thấy mảnh vỡ máy bay nhưng không lâu sau đó phải rút lại thông tin này.

Tàu của quân đội Ai Cập tham gia tìm kiếm chiếc máy bay MS804. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault hôm 20-5 cho biết đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào chỉ ra nguyên nhân máy bay rơi. 3 nhà điều tra thuộc Cục Điều tra Tai nạn Hàng không Pháp cùng với một cố vấn kỹ thuật thuộc hãng Airbus tham gia điều tra với giới chức Ai Cập.

Trong khi đó, giới chức Ai Cập cho rằng khả năng chiếc máy bay MS804 bị rơi do hành động khủng bố cao hơn lỗi kỹ thuật.

Tại Pháp, nhà chức trách đang tập trung tìm hiểu xem liệu có bất kỳ vi phạm an ninh nào xảy ra tại sân bay Paris Charles de Gaulle hay không bởi chiếc máy bay trên cất cánh từ nơi này trước khi gặp nạn.

Theo nhà chức trách Hy Lạp, radar cho thấy chiếc Airbus A320 này chệch hướng hai lần và giảm độ cao xuống 7.620 m trước khi lao xuống biển. Hầu hết những hành khách trên máy bay là người Pháp và Ai Cập.

Tổng thống thống Abdel Fattah al-Sisi cho biết ông vô cùng đau buồn và lấy làm tiếc về vụ tai nạn.

Xuân Mai (Theo BBC, CNBC)