Quân đội Assad oanh tạc vào Homs

Tin mới

30/06/2013 17:08

(NLĐO) – Quân đội chính phủ Syria đã mở một cuộc tấn công mới vào Homs, TP phía tây Syria, nơi phần lớn nằm trong tay phiến quân, bằng các cuộc không kích và pháo kích.

Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin quân đội Tổng thống Bashar al-Assad đã thành công vang dội ở Homs sau khi “tiêu diệt nhiều tên khủng bố”. Theo lời các nhà hoạt động, máy bay, xe tăng và các tổ hợp súng cối đã dồn lực tấn công vào các quận bị quân nổi dậy chiếm giữ tại Homs bao gồm Khalidiya và Jouret al-Shiya hôm 29-6.

Nhà hoạt động Tariq Bardakhan cho biết đạn pháo bắt đầu bắn phá Khalidiya và nhiều khu vực khác ở Homs từ 10 giờ sang (giờ địa phương). Theo một video vẫn chưa được kiểm chứng đang lan truyền trên mạng, Homs chìm trong biển khỏi lửa theo sau các cuộc tấn công làm rung chuyển khu vực.
 
Cùng lúc đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) tuyên bố các máy bay chiến đấu đã tiến hành hai đợt không kích liên tiếp vào các khu vực bị bao vây ở Homs, đồng thời nã nhiều đạn pháo vào các quận của TP này.

 

Người dân tìm kiếm người sống sót sau đợt không kích của lực lượng trung thành với Tổng thống Assad ở Al-Qatarji, Aleppo, hôm 29-6. Ảnh: REUTERS

“Quân đội của ông Assad tấn công như vũ bão ở khắp mọi hướng” - một nhà hoạt động tên Abu Mohammad nói. Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ thông tin nào về thương vong sau cuộc tấn công nói trên.

Giành được sự kiểm soát tại Homs, quân đội chính phủ được cho là củng cố được sự kiểm soát của họ tại hành lang quan trọng trong lãnh thổ Syria nối liền thủ đô Damacus với các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của người Alawite của Tổng thống Assad gần Địa Trung Hải.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI