Theo đài truyền hình TRT World, đám đông tuần hành nhanh chóng qua các con phố để tránh đụng độ với cảnh sát và binh lính.

Tại thị trấn Insein, TP Yangon, một quả bom phát nổ vào khoảng 10 giờ (giờ địa phương) ngày 1-5 gần một trường học. Đến chiều cùng ngày, 2 vụ nổ khác xảy ra ở thị trấn Yankin, TP Yangon.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có ai bị thương trong các vụ nổ hay không. Chưa ai nhận trách nhiệm cho các vụ nổ như trên, vốn đang diễn ra với tần suất gia tăng ở TP Yangon.

Theo Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP), kể từ khi quân đội Myanmar đảo chính vào ngày 1-2, gần 760 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối đảo chính, yêu cầu trả tự do cho lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi.

Quân đội Myanmar và nhóm vũ trang giao tranh dữ dội gần biên giới - Ảnh 1.

Người dân Myanmar diễu hành phản đối chính quyền quân sự tại TP Dawei hôm 27-4. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Thái Lan mới đây cho biết tính đến ngày 30-4, đã có 2.267 công dân Myanmar băng qua biên giới Thái Lan kể từ đợt xung đột gần đây nhất giữa quân đội Myanmar và nhóm vũ trang thiểu số Karen phản đối đảo chính.

Quân đội Myanmar và các tay súng Karen đã giao tranh gần biên giới Thái Lan trong nhiều tuần qua.

Mạng lưới Hậu thuẫn Hòa bình Karen mới đây thông qua mạng xã hội Facebook thông báo hơn 8.000 người Karen đang trú ẩn vùng biên giới và họ sẽ chạy qua Thái Lan nếu xung đột leo thang.

"Chúng tôi hy vọng quân đội Thái Lan sẽ hỗ trợ họ thoát khỏi chiến tranh" – nhóm này nói thêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Tanee Sangrat cho biết quốc gia của ông đã tăng cường lực lượng và thắt chặt biên giới.

Cũng theo ông Sangrat, người dân sống tại 2 ngôi làng Thái Lan gần biên giới đã phải di tản để đảm bảo an toàn.

Quân đội Myanmar và nhóm vũ trang giao tranh dữ dội gần biên giới - Ảnh 2.

Các tay súng Karen tiếp cận một tiền đồn của quân đội Myanmar gần biên giới Thái Lan hôm 28-4. Ảnh: Reuters

Cao Lực