Diễn viên Aloysius Pang gặp nạn khi đang huấn luyện quân sự ở đảo Bắc - New Zealand. Anh bị trọng thương khi đang giúp sửa chữa pháo tự hành hôm 19-1.

Đến ngày 23-1, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết Pang qua đời theo sau các cuộc phẫu thuật để điều trị những tổn thương của bụng và ngực. 

Bộ này cho biết thêm khi gặp chuyện, Pang vẫn còn tỉnh và nói chuyện với bác sĩ và nhóm y tế chăm sóc mình. Pang sau đó được đưa đến Bệnh viện Waikato tại địa phương và trải qua 3 cuộc phẫu thuật.

Sau 2 cuộc phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ cho biết tình hình của Pang đã ổn định nhưng tình hình của bệnh nhân sau đó trở nên nặng hơn. 

Quân đội Singapore giảm cường độ huấn luyện sau cái chết của diễn viên - Ảnh 1.

Diễn viên Aloysius Pang gặp nạn trong lúc tham gia chương trình huấn luyện. Ảnh: Today

Lúc gặp tai nạn, diễn viên 28 tuổi này là kỹ thuật viên vũ khí của Tiểu đoàn pháo binh Singapore 268 tham gia cuộc tập trận thường niên của Lực lượng Vũ trang Singapore (SAS). Cuộc tập trận huấn luyện bắn đạn thật này diễn ra ở đảo Bắc của New Zealand.

Quân đội cho biết sẽ lập một ủy ban độc lập điều tra những tình huống dẫn đến chấn thương của Pang. Dù vậy, cảnh sát New Zealand cho biết không xem cái chết của Pang là đáng ngờ. 

Trong cuộc họp báo ngày 24-1, ông Melvyn Ong, tư lệnh các lực lượng vũ trang Singapore cho biết họ sẽ điều chỉnh các chương trình huấn luyện trong khuôn khổ nghĩa vụ quân sự thời gian tới. 

Giới trẻ Singapore buộc phải thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng vũ trang, cảnh sát hoặc lực lượng phòng vệ dân sự. Hầu hết phục vụ trong thời gian 2 năm và sau đó tham gia các chương trình huấn luyện thường niên. 

Đáng chú ý, Pang là người thứ 4 thiệt mạng trong các cuộc huấn luyện quân sự của Singapore 18 tháng qua.

Khi được hỏi về chuyện bồi thường cho gia đình Pang, đại diện SAF cho biết đang thảo luận về chuyện này nhưng sẽ không công khai thông tin liên quan. 

P.Võ (Theo AP, Channel NewsAsia)