Trước đó, sáng 24-5, nhóm này đã tụ tập trước tổ hợp chiếu bóng Major Ratchayothin ở Bangkok, cầm các tấm biển nhỏ với các biểu ngữ phản đối đảo chính và tướng Prayuth Chan-ocha, lãnh đạo cuộc đảo chính lần này. Khi ấy, hàng chục binh lính với khiên chống bạo động đứng gần đó nhưng không ra tay ngăn chặn.

Theo báo The Bangkok Post, một số người biểu tình tranh cãi với binh lính Thái Lan ở đó. “Các anh yêu cầu chúng tôi quay trở về nhà nhưng các anh thì thế nào?” – một người biểu tình nói qua loa phóng thanh. Nhiều người đi bộ qua khu vực này cũng bị kích động sau khi chứng kiến ​​người biểu tình tỏ ra giận dữ.

 

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140524/631752.jpg

Người biểu tình phản đối đảo chính tranh cãi với quân đội bên ngoài tổ hợp chiếu bóng

Major Ratchayothin ở Bangkok ngày 24-5. Ảnh: THE BANGKOK POST

 

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140524/631753.jpg

Nhiều người đi bộ qua khu vực này hiếu kỳ khi chứng kiến sự giận dữ của ​​người biểu tình.

Ảnh: THE BANGKOK POST

 

Họ lên kế hoạch tham gia cùng một nhóm biểu tình khác tại Tượng đài Chiến thắng lúc 17 giờ (giờ địa phương). Tuy nhiên, nhóm phải đối mặt với một bức tường toàn nhân viên an ninh tại giao lộ Saphan Khwai.

Bí đường, nhóm này đã lên tàu điện trên cao để đến nơi cần đến. Đến 16 giờ 50phút, binh lính báo cáo rằng đã cố gắng đóng cửa các trạm tàu điện BTS để ngăn chặn, gây ra một sự hỗn loạn trên tàu.

Trong khi đó, báo The Nation đưa tin khoảng 100 người biểu tình trước chợ Major Ratchayothin. Những người phản đối cuộc đảo chính tụ tập lúc 11 giờ với biểu ngữ “Hãy mang đảo chính vào doanh trại quân đội, trả lại quyền lực cho nhân dân”.

Những người biểu tình sau đó giải tán sau khi quân đội thông báo sẽ bắt giữ nếu không dừng lại. Thế nhưng, nhóm biểu tình tuyên bố sẽ quay trở lại chợ này.

 

http://www.nationmultimedia.com/new/2014/05/24/politics/images/30234511-01_big.JPG
Khoảng 100 người biểu tình phản đối đảo chính trước chợ Major Ratchayothin. Ảnh: THE NATION
H.Bình (Theo The Bangkok Post, The Nation)