Quân đội Ukraine tấn công miền Đông, giết 5 phiến quân thân Nga

Tin mới

13/06/2014 18:32

(NLĐO) - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arseny Avakov tiết lộ quân đội Ukraine đã mở một cuộc tấn công vào khu vực cảng Mariupol, tỉnh Donetsk ở miền Đông, giết chết 5 phiến quân ly khai thân Nga vào sáng sớm 13-6.

Ông Avakov xác nhận một cuộc tấn công vào Mariupol lúc 4 giờ 50 phút sáng 13-6 (giờ địa phương) đã được quân chính phủ thực hiện. Quân đội Ukraine đã chiếm lại quyền kiểm soát tất cả các địa điểm do quân nổi dậy chiếm đóng. Thêm vào đó, khu vực trung tâm cảng Mariupol cũng bị phong tỏa.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine sau đó thông báo 4 binh sĩ quân chính phủ bị thương. Còn hãng tin Interfax của Nga dẫn nguồn tin quân nổi dậy cho biết 5 phiến quân ly khai thân Nga đã thiệt mạng trong vụ xung đột.

 

Phiến quân ly khai thân Nga ở thị trấn Snizhnye hôm 12-6. Ảnh: Reuters
Phiến quân ly khai thân Nga ở thị trấn Snizhnye hôm 12-6. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, một nhóm phiến quân ở thị trấn Snizhnye, Đông Ukraine đã reo hò phấn khích khi 2 chiếc xe tăng (do phóng viên Reuters chứng kiến”) lăn bánh trên đường phố và hướng về một địa điểm không xác định.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arseny Avakov cho biết thêm đây là xe tăng T-72, đến từ Nga, sau đó bị quân đội Kiev tấn công khi đang di chuyển về hướng thành phố Horlivka, tỉnh Donetsk. Tuy nhiên, lực lượng ly khai miền Đông khẳng định chúng xuất phát từ một kho dự trữ quân sự của chính phủ Ukraine nhưng là loại T-64s.

Nhiều người dân trong thị trấn làm ngơ trước sự xuất hiện của 2 chiếc xe tăng này, loại vũ khí hạng nặng chưa từng được thấy ở khu vực quân nổi dậy chiếm đóng. Nhưng cũng có một số người tỏ ra hoảng loạn và khóc thét lên khi 2 chiếc xe tăng đi qua.

Trước đó, quân nổi dậy ở thị trấn Snizhnye đã từ chối đề nghị đàm phán của tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko; đồng thời khẳng định sẽ không buông vũ khí đầu hàng. Họ còn tiếp nhận vật tư y tế, thực phẩm và trang phục do phía Nga hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

P.Nghĩa (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI