Hôm 6-11, báo The Telegraph dẫn phiên toà xét xử vụ án Millane cho biết nạn nhân đến từ thị trấn Wickford, hạt Essex – Anh. Cô bị giết tại New Zealand trong một chuyến đi vòng quanh thế giới hồi năm ngoái.

Theo cáo trạng, bị cáo, 27 tuổi, bóp cổ Millane khi hai người gặp trục trặc trong lúc quan hệ tình dục ở căn hộ của hắn. Cặp đôi gặp nhau trên ứng dụng hẹn hò Tinder vào ngày 2-12-2018, sau đó cùng nhau đi uống rượu ở trung tâm TP Auckland.

Chiếc vali chứa hài cốt của nạn nhân được tìm thấy trong một ngôi mộ nông ở Waitakere hôm 9-12-2018. Bị cáo được cho là thuê một chiếc ô tô và chôn nó trong một khu vực có đầy bụi rậm, cách trung tâm TP Auckland khoảng 25 km.

Giết bạn gái, nhét xác vào vali - Ảnh 1.

Cô Grace Millane. Ảnh: PA

Mở đầu vụ kiện tại Tòa án tối cao Auckland hôm 6-11, công tố viên Robin McCoubrey nói rằng bị cáo đã nhét xác Millane vào một chiếc vali rồi hẹn hò người khác trên Tinder, dường như "không quan tâm đến thi thể trong căn hộ của mình". "Những gì bị cáo cố gắng làm là tìm một nơi để vứt xác cô ấy" - ông McCoubrey cho biết.

Phía công tố viên cũng cho rằng bị cáo đã chụp lại những bức ảnh nhạy cảm của Millane và truy cập các trang web khiêu dâm khi nạn nhân nằm chết trong căn hộ của hắn. Một đoạn camera an ninh quay lại cảnh bị cáo mua chiếc vali đựng thi thể của Millane.

Cha mẹ của nạn nhân, ông bà David và Gillian, hôm 6-11 xuất hiện tại ngày đầu tiên của phiên toà, dự kiến kéo dài 5 tuần.

Phạm Nghĩa (Theo The Telegraph)