Quân nổi dậy Syria nhận hàng loạt vũ khí hạng nặng

Tin mới

24/06/2013 09:21

(NLĐO)- Một phát ngôn viên quân nổi dậy Syria cho biết lực lượng này đã được cung cấp hàng loạt vũ khí hạng nặng trong đó có các tên lửa đối không và chống tăng.

Quân nổi dậy Syria nhận hàng loạt vũ khí hạng nặng. Ảnh: Press TV
 


Báo A-Sharq của Ả Rập Saudi ngày 23-6 đưa tin Jordan đã cho phép chuyển qua lãnh thổ nước này một lô hàng xe quân sự hạng nặng cho quân nổi dậy Syria.

Trong khi đó, Đài Press TV dẫn lời ông Louay Muqdad, điều phối viên báo chí của Quân đội Syria Tự do (FSA) cho biết số vũ khí mới nói trên “sẽ là bước ngoặt” trong cuộc chiến và “sẽ thay đổi cục diện mặt trận trên bộ”.

Xác nhận FSA đã nhận được số vũ khí nói trên, ông Muqdad cho biết: “Chúng tôi đã nhận được số lượng lớn những loại vũ khí mới, trong đó có một phần là những vũ khí chúng tôi đã yêu cầu”.

Theo A-Sharq, những vũ khí quân sự nói trên xuất phát từ nước châu Âu và một số nước khác. Trong lô hàng được chuyển đến có 100 xe tăng, vũ khí và đạn dược cùng những thiết bị khác.

Liên quan tới động thái này, IRNA đưa tin Iran đã lên tiếng chỉ trích quyết định vũ trang cho quân nổi dậy Syria. Thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir Abdollahian nhấn mạnh: "Những kẻ ủng hộ việc chuyển vũ khí tới Syria phải chịu trách nhiệm về các vụ thảm sát người vô tội cũng như tình trạng mất an ninh tại khu vực này".
 
Cùng ngày, Los Angeles Times đưa tin CIA đang bí mật huấn luyện quân nổi dậy Syria sử dụng các vũ khí đối không và chống tăng trong  tháng qua.

Theo đó, kể từ khi căn cứ quân sự của Mỹ mở ra ở phía tây nam Jordan hồi tháng 11-2012, CIA và lực lượng chiến binh đặc biệt của Mỹ đã thực hiện huấn luyện các nhóm binh sỹ Syria trong các khóa kéo dài khoảng 2 tuần.
Đỗ Quyên (Theo Press TV, Los Angeles Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI