Mới đây, báo Hoa Thương Buổi sáng loan tin một nhà hàng tại TP Yên Sơn, tỉnh Liêu Ninh - Trung Quốc (TQ) vừa quảng cáo bữa “tiệc nhân thể” với giá 4.600 nhân dân tệ (gần 16 triệu đồng). Thật ra, từ năm 2006, món “body sushi” - bày thức ăn trên cơ thể người đẹp khỏa thân - đã được “nhập” từ Nhật về TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Bị dư luận TQ chỉ trích dữ dội nên “món” này không được thịnh hành, chỉ mới công khai quảng bá và xuất hiện gần đây.

Mốt ăn quái đản

Cuối tháng 8-2012, báo chí Nhật Bản đăng bài viết và hình ảnh một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Công Thương TQ đến Tokyo thưởng thức món “body sushi”. Thông tin này đã làm chấn động cộng đồng cư dân mạng TQ. Họ bàn tán xôn xao về giá cả đắt đỏ của nó (có khi lên tới hàng chục ngàn nhân dân tệ), rằng trái với mỹ tục Trung Hoa và nhất là quan chức không thể dùng tiền công phung phí cho bữa tiệc quái đản kiểu này.
 
Món “body sushi”của một nhà hàng tại Yên Sơn, tỉnh Liêu Ninh - Trung Quốc

Theo báo chí Nhật Bản, món “body sushi” xuất xứ ở đất nước này tuy đã hết thời nhưng vẫn rất hấp dẫn những kẻ lắm tiền nhiều của từ các nơi khác, nhất là quan chức TQ. Mỹ nữ được chọn phải là gái còn trinh vì người Á Đông tin rằng có thế mới giữ được vẻ thuần khiết bên trong và sạch sẽ bên ngoài, kích thích thực khách ăn uống. Các cô phải xinh đẹp, da trắng mịn, thân hình cân đối, nhóm máu loại A (vì thường có tính ôn hòa, bình tĩnh, sức chịu đựng tốt)…

Theo điều tra của báo Thiên Sơn Buổi chiều, khi phóng viên liên hệ với nhà hàng có món “tiệc nhân thể” ở TP Yên Sơn thì được biết chỉ cần đặt trước 2 giờ là có. Nhân viên phụ trách nhà hàng cho hay trước khi lên “món”, người đẹp cần phải “tịnh thân” 90 phút, theo trình tự: Cạo sạch lông từ nách trở xuống, dùng nước ấm ngâm toàn thân, dùng bọt biển và xà phòng không mùi chà xát khắp người. Tiếp đó, người đẹp lại ngâm cơ thể trong nước ấm, dùng xơ mướp mềm chà toàn thân, sau cùng ngâm vào nước đá để tránh ra mồ hôi khi lên “món”.

Người đẹp được tuyển chọn tại nhà hàng này phải từ vùng khác đến TP Yên Sơn. Thời gian một bữa “tiệc nhân thể” khoảng 80 phút với lượng thực khách không quá 6 người, món ăn chủ yếu theo kiểu Nhật như cá sống, sushi. Thực khách của những bữa tiệc tốn kém này đa phần là quan chức và giới “đại gia” địa phương. Để bảo đảm sự kín đáo, nhà hàng tùy lúc có thể chọn địa điểm khác.

Quỳ lạy xin dân tha thứ

Chiều tối 19-4 vừa qua, một cảnh tượng chưa từng thấy đã diễn ra tại trung tâm chiêu đãi của Ủy ban Quản lý KCN Tân Giang, TP Thái Châu, tỉnh Giang Tô - TQ: Giữa đám đông hàng ngàn người vây quanh, một người đàn ông quỳ lạy khóc lóc, tay cầm loa, miệng van xin dân chúng tha thứ. Người đàn ông ấy là Trương Ái Hoa, 45 tuổi, Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý Khu Phát triển kinh tế TP Thái Châu kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý KCN Tân Giang.
 
Ăn uống “quá hớp”, Trương Ái Hoa quỳ lạy xin dân chúng tha lỗi
Ảnh: Internet

Những hình ảnh “độc đáo” của chủ nhiệm Trương lập tức được phát tán trên nhiều trang mạng với tốc độ chóng mặt, các báo lớn ở TQ đều đăng tải. Đài truyền hình địa phương cũng lên tiếng ngay trong đêm.

Theo báo chí TQ, chiều hôm đó, người dân địa phương phát hiện hàng chục chiếc xe sang trọng chạy vào trung tâm chiêu đãi tại KCN Tân Giang. Tình trạng “5 ngày 1 đại yến, 3 ngày 1 tiểu yến” của các quan chức vốn quá quen thuộc với người dân nên họ ngày càng bức xúc. Một số người đã âm thầm trà trộn lên tầng 1 của trung tâm chiêu đãi và dễ dàng chứng kiến các quan chức đang chè chén sơn hào hải vị, món ăn, thức uống toàn loại cao cấp.

Tin tức được báo ra ngoài. Hàng ngàn người dân lập tức kéo đến tụ tập trước trung tâm chiêu đãi để bày tỏ thái độ phản đối. Họ ùa lên tầng 1 yêu cầu nói chuyện với các quan chức đang dự tiệc, lực lượng bảo vệ và cảnh sát không thể nào ngăn nổi. Khoảng 20 quan chức phải ngưng bữa tiệc thịnh soạn, ôm mặt cúi đầu. Chủ tiệc là chủ nhiệm Trương đành phải quỳ lạy xin người dân tha thứ.

Kết quả điều tra ban đầu của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật TP Thái Châu cho biết chi phí bữa tiệc chỉ gần 8.500 tệ (khoảng 30 triệu đồng) nhưng theo nhiều nguồn tin của báo chí, số tiền thực chi lớn hơn nhiều. Cuối tháng 4-2013, chính quyền TP Thái Châu đã họp báo công bố kết quả điều tra và quyết định cách chức chủ nhiệm Trương Ái Hoa.
 

Hiếp nữ sinh, ép nghệ sĩ

Năm 2010, quan chức cấp cao nhất bị tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc ở TQ là Văn Cường - nguyên phó giám đốc thường trực Sở Công an, nguyên giám đốc Sở Tư pháp TP Trùng Khánh. Văn Cường bị buộc tội nhận hối lộ của các tổ chức, doanh nhân làm ăn phi pháp với số tiền tổng cộng lên tới 16 triệu nhân dân tệ và dung túng cho 5 nhóm tội phạm lớn có tổ chức.

Đặc biệt, kết quả điều tra cho thấy khi tại chức, Văn Cường đã cưỡng hiếp một nữ sinh. Lợi dụng quyền hạn trong tay và tiền bạc rủng rỉnh, họ Văn còn liên tục hăm dọa, ép buộc nhiều nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu khi đến TP Trùng Khánh biểu diễn phải tiếp khách, thậm chí ngủ qua đêm với y.

Kỳ tới: “Dâm quan” sa bẫy

HÀN PHONG