Quân Trung Quốc "chặn đường binh lính Ấn Độ"

Tin mới

05/08/2013 16:56

(NLĐO) – Sau hàng loạt vụ xâm nhập của binh lính Trung Quốc ở khu vực Ladakh, giờ đây Bắc Kinh dùng đến trò ngăn chặn quân đội Ấn Độ ở khu vực này, theo tố cáo của báo giới Ấn Độ.

Các nguồn tin Ấn Độ cho biết hồi tuần trước, quân đội Trung Quốc đã ngăn cản, không cho quân Ấn Độ tuần tra khu vực Ladakh, nằm gần Đường kiểm soát thực tế (LAC) không chính thức giữa 2 nước do New Delhi kiểm soát. Vụ việc diễn ra khi quân đội Ấn Độ đang tiến hành chiến dịch tuần tra mang tên “Tiranga” tại khu vực phía Bắc Ladakh.

Binh lính tuần tra Ấn Độ đã bị quân Trung Quốc, được cho là ngồi trên các xe quân sự hạng nặng lẫn nhẹ, ngăn cản. Phía Trung Quốc giương một biểu ngữ với dòng chữ khẳng định đây là lãnh thổ của Bắc Kinh và quân Ấn Độ không được tiến vào các căn cứ đồn trú nằm tại khu vực này. Một nguồn tin kể rằng quân đội Trung Quốc tỏ ra hung hăng khi cố ngăn cản binh lính Ấn Độ.

Phía Trung Quốc giương một biểu ngữ với dòng chữ khẳng định đây là lãnh thổ của Bắc Kinh.
Ảnh: TIMES OF INDIA

Các nguồn tin khẳng định những căn cứ này nằm sâu trong lãnh thổ của Ấn Độ, đồng thời cho biết Ấn Độ đã tiến hành 21 chiến dịch tuần tra tại các tiền đồn này từ tháng 4-2013 và chỉ hoàn thành nhiệm vụ đúng 2 lần.

Trong khi đó, Trung Quốc đã thiết lập một trạm quan sát để theo dõi nhất cử nhất động của quân Ấn Độ tại khu vực Ladakh. Khi lính tuần tra Ấn Độ chuẩn bị làm nhiệm vụ, Trung Quốc sẽ điều quân ngăn chặn.

Nhằm tìm cách duy trì hòa bình và ổn định trên Đường kiểm soát thực tế, Ấn Độ và Trung Quốc hôm 4-8 đồng ý rằng “chiến lược truyền thông” là cần thiết để xây dựng lòng tin lẫn nhau. Theo đó, hai bên sẽ có các biện pháp tăng cường thông tin liên lạc và phối hợp trong lực lượng biên phòng.

Trung Quốc đã thiết lập một trạm quan sát để theo dõi nhất cử nhất động của quân Ấn Độ
tại khu vực Ladakh. Ảnh: INDIAN DEFENCE REVIEW
 
H.Bình (Theo PTI, India Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI