Ấn Độ điều máy bay "khủng" tới gần biên giới TQ

Tin mới

21/08/2013 17:36

(NLĐO)- Không quân Ấn Độ hôm 20-8 đã điều máy bay vận tải quân sự lớn nhất của nước này đến căn cứ không quân cao nhất thế giới của nước này gần biên giới với Trung Quốc. Báo giới nước này gọi đây là sự phô diễn sức mạnh tinh vi của Không quân Ấn Độ trước Trung Quốc.


C-130J Super Hercules là máy bay vận tải quân sự lớn nhất Ấn Độ. Ảnh: PTI


“Máy bay C-130J Super Hercules đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Daulat Beg Oldie (DBO) ở vùng tây bắc khu vực Ladakh nằm gần LAC (giới tuyến không chính thức giữa Ấn Độ và Trung Quốc) và đang do New Delhi kiểm soát, hôm 20-8. Sỹ quan chỉ huy Tejbir Singh và đội “Veiled Vipers” (tạm dịch là Rắn độc bịt mặt) cùng một số sỹ quan khác đã đặt chân lên căn cứ DBO ở độ cao 5065m”, tuyên bố của Không quân Ấn Độ cho hay.

Khu vực Ladakh nói trên cũng chính là nơi diễn ra cuộc đối đầu căng thẳng giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ hồi tháng 4, sau khi quân đội Trung Quốc bị tố là đã dựng trại lính tại vị trí nằm sâu 19 km bên trong lãnh thổ Ấn Độ.

Theo Indian Express, căn cứ DBO hoạt động trở lại hồi năm 2008 với dấu ấn là chuyến hạ cánh của một chiếc máy bay Antonov-32 từ Chandigarh, sau lần sử dụng cuối cùng năm 1965 khi diễn ra chiến tranh với Pakistan.

Trung Quốc đã phản đối rất gay gắt với động thái mở lại căn cứ DBO này và yêu cầu đóng cửa ngay lập tức.
Đỗ Quyên (Theo Indian Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI