Quan Trung Quốc sa bẫy tình

Tin mới

14/07/2015 22:15

22 quan chức ở tỉnh Phúc Kiến vào nhà nghỉ với 1 nữ nhân viên rồi bị quay clip nóng và phải “nhả” tiền ra để được yên thân

Công an tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc vừa phanh phui vụ một cô gái 20 tuổi gài bẫy 22 quan chức với cùng thủ đoạn: gạ tình, đi nhà nghỉ, lén quay phim rồi tống tiền. Do vụ án này đang trong quá trình điều tra nên danh tính 22 quan chức, cô gái và động cơ chính thức chưa được công bố.

Mật ngọt chết ruồi

Sự việc bị phanh phui sau khi chính quyền TP Phúc Châu - thủ phủ tỉnh Phúc Kiến, công bố 3 quan chức “vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội chủ nghĩa” vào cuối tháng 5 vừa qua.

Ba quan chức này - gồm: Lâm Luân Kiện (Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc huyện Liên Giang), Trần Bạch Phàm (quản lý giám sát thị trường Phúc Châu) và Lâm Trung (phó chủ tịch huyện Trường Lạc) - đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

 

Lôi Chính Phú, cựu Bí thư Quận ủy Bắc Bội, tại tòa năm 2013 Ảnh: REUTERS
Lôi Chính Phú, cựu Bí thư Quận ủy Bắc Bội, tại tòa năm 2013 Ảnh: REUTERS

 

Theo truyền thông Trung Quốc, thông tin 22 quan chức bị cùng một cô gái 20 tuổi gài bẫy vốn xôn xao trong dư luận địa phương nửa năm qua.

Báo Tân Kinh dẫn nguồn tin rành rẽ vụ việc tiết lộ trước Tết âm lịch năm nay, quan trường Phúc Châu lan truyền một đoạn video ghi cảnh mây mưa giữa quan chức với một cô gái. Từ đó, người ta lần ra 22 quan chức Phúc Kiến từng vào nhà nghỉ với 1 nữ nhân viên tại một quán trà ở Phúc Châu. Quan chức nào cũng dính ít nhất một clip nhạy cảm.

Mỗi lần đi nhà nghỉ xong, cô nàng nêu trên đòi đối phương tối thiểu 200.000 nhân dân tệ (khoảng 705 triệu đồng). Nếu đương sự không đưa, cô ta sẽ gửi clip nhạy cảm cho Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Phúc Kiến.

Kẻ giật dây

Người đứng sau nữ nhân viên là một thương nhân có quan hệ mật thiết với các quan chức ở địa phương. Theo lời một cán bộ ngành tư pháp Phúc Kiến giấu tên, thương nhân này thường xuyên mời các quan chức đến quán trà của mình.

Một cán bộ cấp phó sở thuộc hệ thống tư pháp tỉnh Phúc Kiến cho biết doanh nhân nêu trên đóng vai trò dẫn khách, nhờ vào mối quen biết nhiều năm trên quan trường Phúc Châu. Khách tới quán được “em gái pha trà” tìm cách “vun vén”, “bồi đắp tình cảm”. “Cô nhân viên rót trà mới 20 tuổi có những hành động khêu gợi, mồi chài để đạt mục đích cuối cùng là đưa quan chức vào khách sạn” - vị này nói.

Sau khi sập bẫy, 21 trong số 22 vị đành ngậm bồ hòn làm ngọt, chuyển tiền cho cô gái. Song, một người xót của nên báo cảnh sát, cho rằng ly hôn đã lâu và có quan hệ yêu đương với cô nàng nên cả 2 mới tình nguyện đi nhà nghỉ. Vụ việc vì thế vỡ lở. Hiện nay, vụ án do đội hình sự cảnh sát Phúc Châu thụ lý.

Vụ việc này tương tự vụ bê bối của Lôi Chính Phú, cựu Bí thư Quận ủy Bắc Bội ở TP Trùng Khánh. Ông Lôi bị 1 doanh nhân quay lén clip sex với một phụ nữ trẻ. Sau đó, đoạn clip bị phát tán trên mạng. Tháng 6-2013, quan chức này bị kết án tù 13 năm vì tội nhận hối lộ các công ty địa phương.

GIA HÒA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI