Ông Prasit Chaisrisa (trái) và bà Rangsima Rodrassami

Phó chủ tịch Quốc hội Charoen Chankomol đã lên tiếng đề nghị ông Prasit rút lại những phát biểu khiếm nhã đối với nữ nghị sỹ Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, một nghị sỹ khác của Đảng Dân chủ là Sathit Wongnongtoey cũng yêu cầu ủy ban quốc hội điều tra hành vi của ông Prasit.

Vụ việc bắt đầu từ một cuộc tranh cãi nảy lửa khi bà Rangsima lên tiếng cáo buộc Cục quản lý tài nguyên nước vô nguyên tắc và xử lý sai trong các dự án phòng chống lũ lụt.

Trong bài phát biểu của mình, bà Rangsima đưa ra các thông tin chi tiết về tình trạng tham nhũng tại cơ quan này và thao thao bất tuyệt về một giấc mơ của bà. Ông Prasit lập tức phản biện ngay. Ông nói rằng bà Rangsima không thể mang chuyện mơ mộng của mình ra khi đang cáo buộc chính phủ sai phạm. “Bà Rangsima sẽ nói sao nếu tôi nói rằng trong giấc mơ của tôi, tôi ngủ với bà ấy”, ông Prasit nóng nảy hỏi.
Phát biểu của ông Prasit khiến nhiều nữ nghị sỹ khác phản đối gay gắt. Nghị sỹ tỉnh Trang Sathit Wongnongtoey đề nghị ông Prasit rút lại lời vừa nói và yêu cầu ủy ban quốc hội lập tức mở cuộc điều tra.

Đồng tình với ý kiến này, Phó chủ tịch Quốc hội Charoen Chankomol cũng yêu cầu ông Prasit rút tuyên bố.

Sau đó, thông qua tài khoản Twitter, ông Sathit thông báo rằng Charoen đã đồng ý để ủy ban quốc hội mở cuộc điều tra về thái độ của ông trong cuộc họp.
Đỗ Quyên (Theo Bangkok Post)