Vụ biểu tình diễn ra tại thị trấn Chopra, cách TP Kolkata 500 km về phía Bắc. Trong gần 2 giờ, cảnh sát đã cố giải tán đám đông nhưng vấp phải sự chống trả quyết liệt nên buộc phải dùng tới gậy lathi và hơi cay.

Vụ biểu tình diễn ra tại thị trấn Chopra, cách TP Kolkata 500 km về phía Bắc.

Tình trạng bạo lực, bắt đầu vào khoảng 14 giờ, kéo dài suốt nhiều giờ và ít nhất 3 xe buýt lẫn xe cảnh sát bị phóng hỏa. Cảnh sát cho biết họ đã giải tán đám đông vào khoảng 17 giờ nhưng người biểu tình lại chuyển sang một con đường khác và bắt đầu tấn công cảnh sát bằng cung tên.

Cảnh sát bị người biểu tình tấn công bằng cung tên. Ảnh: NDTV

3 chiếc xe bị người biểu tình đốt cháy. Ảnh: Press Trust of India

Theo lời chị của nữ sinh xấu số, cô bé vừa thi đậu kỳ thi tuyển vào lớp 10. Gia đình nạn nhân đổ xô đi tìm con gái sau khi cô bé mất tích vào tối 18-7 và tìm thấy thi thể của bé dưới một gốc cây. Người dân địa phương cho rằng nạn nhân bị cưỡng hiếp tập thể rồi bị sát hại. Hai chiếc xe đạp và một số điện thoại di động tại hiện trường đã được giao cho cảnh sát.

Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân cái chết là do "bị trúng độc" và không có vết thương cũng như dấu hiệu bị tấn công tình dục nào trên thi thể nạn nhân. Được biết, vụ biểu tình nổ ra ngay sau khi xác của nữ sinh được tìm thấy. Cảnh sát địa phương thông báo tình hình đã được kiểm soát và họ đang điều tra cái chết của nạn nhân.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)