Tin vui trên được Quốc vương Bhutan loan báo nhân sinh nhật lần thứ 60 của cha mình.

“Là một người con, tôi cảm thấy may mắn khi có thể cầu nguyện cho hạnh phúc của cha tôi. Tôi coi đó là phước lành và thật hạnh phúc khi giờ đây có cơ hội cầu nguyện như một người cha, cho con trai tôi. Con trai tôi vô cùng may mắn vì cháu sẽ được sinh ra ở đất nước may mắn” – Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck cho biết.

Quốc vương và hoàng hậu Bhutan Ảnh: THE STRAITS TIMES

Thông báo trên khiến người dân Bhutan lên mạng xã hội để bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quốc vương mình.

Người Bhutan ở nước ngoài cũng vô cùng phấn khích khi hay tin. Chonying Wangmo Dorji, 22 tuổi, đang học tại Thái Lan, nói rằng cậu ta muốn hét to lên khi biết tin quốc vương đã có người thừa kế ngai vàng.

“Tôi cảm thấy như chính ai đó trong gia đình mình sắp sinh em bé vậy, một em bé thật đặc biệt. Tôi mong sớm đến ngày gặp mặt hoàng tử" - Chonying Wangmo Dorji hồ hởi nói.

Sau khi tốt nghiệp tấm bằng loại ưu của trường ĐH Oxford - Anh và hoàn thành bằng thạc sĩ ngành chính trị học năm 2007, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck trở về nước và chính thức kế vị cha. Nhà vua là người hâm mộ ca sĩ Elvis Presley và thích đi xe đạp địa hình.

Đầu năm 2011, Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck chính thức ngỏ lời cầu hôn với người bạn gái Jetsun Pema, con gái của một viên phi công.

H.Bình (Theo The Straits Times)