Hốt bạc nhờ kỳ nghỉ của Quốc vương Ả Rập Saudi

Tin mới

30/07/2015 21:56

Kỳ nghỉ xa hoa, kéo dài 3 tuần tại thị trấn Vallauris, miền Nam nước Pháp, của Quốc vương Ả Rập Saudi Salman và đoàn tùy tùng hơn 1.000 người ít nhiều giúp nền kinh tế địa phương hưởng lợi nhưng lại khiến cư dân bực bội.

Từ cuối tuần qua, bãi biển Mirandole phía trước dinh thự Château de l’Horizon, nơi nghỉ dưỡng của Quốc vương Ả Rập Saudi Salman, đã tạm thời đóng cửa để chào đón khách quý. Cảnh sát cũng được triển khai để bảo đảm không ai đến gần dinh thự.

 

Cảnh sát Pháp tuần tra gần dinh thự Quốc vương Salman trú ngụ Ảnh: AP
Cảnh sát Pháp tuần tra gần dinh thự Quốc vương Salman trú ngụ Ảnh: AP

 

Đoàn tùy tùng nêu trên ở tại dinh thự hoặc chia nhau trú ngụ tại các khách sạn sang trọng ở TP Cannes gần đó - một điều khiến ông Michel Chevillon, chủ tịch liên đoàn khách sạn địa phương, không khỏi vui mừng.

“Khi Quốc vương (Salman) đến đây, những người Ả Rập Saudi khác đi theo. Họ có sức mua rất lớn, không chỉ làm lợi cho ngành công nghiệp khách sạn mà còn cho cả ngành bán lẻ và du lịch. Những người đến từ Ả Rập Saudi này không bận tâm đến giá cả và sẵn sàng mạnh tay chi tiền. Họ đặt 10.000 - 15.000 bông hoa mỗi ngày và hàng trăm chiếc limousine, tạo ra việc làm cho rất nhiều tài xế” - ông Chevillon nói với báo The Guardian (Anh).

Tuy nhiên, sự hiện diện của Quốc vương Salman cũng khiến không ít người dân cảm thấy phiền lòng. Bằng chứng là ít nhất 120.000 người đã ký vào kiến nghị yêu cầu không được đóng cửa bãi biển Mirandole. “Chúng tôi là nạn nhân của việc phân biệt đối xử. Bãi biển là nơi công cộng phục vụ tất cả mọi người. Họ nghĩ họ là ai?” - ông Genevieve Delemer, một người ký vào kiến nghị, phản ứng.

Trong khi đó, ông Jean-Noel Falcou, ủy viên Hội đồng Vallauris, phàn nàn rằng địa phương này hầu như không được hưởng lợi gì từ kỳ nghỉ của Quốc vương Salman.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI