Với giá 925.000 USD, người mua có thể sở hữu thị trấn rộng hơn 121 ha kèm quyền khai thác và một không gian yên bình. Cerro Gordo nằm trong thung lũng Owens gần thị trấn Lone Pine, với 22 tòa nhà gồm khách sạn, căn hầm, quán rượu, nhà thờ và bảo tàng cùng tất cả đồ đạc bên trong.

Trang rao bán ghosttownforsale.com mô tả Cerro Gordo (nghĩa là "vùng đồi màu mỡ") có từ thế kỷ XIX này được gìn giữ tốt bởi những người thợ đào mỏ, kẻ cướp cổ vật và mẹ thiên nhiên trong khi hầu hết tòa nhà ở đây đã được trùng tu.

Rao bán thị trấn ma - Ảnh 1.

Thị trấn Cerro Gordo ở bang California - Mỹ nhìn từ trên cao. Ảnh: BISHOP REAL ESTATE

Ông Jake Rasmuson, nhà môi giới bất động sản, cho biết thị trấn này được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình suốt nhiều thập kỷ qua và họ cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để rao bán. Theo ông Rasmuson, có khá nhiều người quan tâm đến Cerro Gordo, một số người còn có ý tưởng biến nơi đây thành công viên giải trí.

Cerro Gordo trở thành thị trấn khai khoáng nhỏ sau khi bạc được phát hiện ở đây vào năm 1865. Có lúc thị trấn này là nơi sản xuất bạc và chì lớn nhất bang California, theo trang ghosttownforsale.com. "Vào thời đó, trung bình mỗi tuần xảy ra một vụ giết người ở thị trấn. Cerro Gordo thực sự là một phần của miền Tây hoang dã" - ông Rasmuson nhận xét.

Việc chì và bạc rớt giá - cùng những trở ngại khác, bao gồm một vụ hỏa hoạn - khiến hoạt động khai thác bạc ở Cerro Gordo chậm lại và cuối cùng thị trấn trở nên hoang vắng. Hiện Cerro Gordo vẫn mở cửa cho du lịch nhưng đòi hỏi du khách phải lái xe qua con đường đất dốc và hẹp dài gần 13 km.

Nguồn: YouTube

Xuân Mai