Để giải quyết vấn đề này, nhiều phụ nữ đã tìm đến Taobao, trang mạng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc và là nơi có thể tìm một người bạn trai tạm thời thông qua những quảng cáo cho thuê người yêu hấp dẫn có giá từ 160 USD đến gần 1.600 USD/ngày. Ngoài mức giá thuê cơ bản trên, khách hàng phải trả thêm phí cho một số hoạt động lãng mạn khác như nắm tay, đi xem phim, âu yếm...

Một quảng cáo cho thuê bạn trai với giá hơn 1.500 USD. Ảnh: Taobao
Một quảng cáo cho thuê bạn trai với giá hơn 1.500 USD. Ảnh: Taobao

Một thanh niên trên mạng còn đưa ra quảng cáo khá chi tiết cho khách hàng nếu muốn thuê anh ta như 127 USD để đến thành phố khác thăm gia đình bạn gái, 24 USD cho mỗi giờ dắt bạn gái đi mua sắm và khoảng 8 USD mỗi 20 phút để lắng nghe phàn nàn hoặc la mắng từ gia đình bạn gái.

Không chỉ giới hạn "người yêu" Trung Quốc, một quảng cáo cho thuê bạn trai khác có nhiều sự lựa chọn hơn như “bạn trai giả” người Mỹ và Canada với dòng chữ chào hàng “Năm mới đã đến, bạn trở về nhà không còn phải lo ngại tin đồn và những lời bàn tán từ những người cô, người dì của mình. Tại sao bạn vẫn còn do dự. Hãy nhanh chóng đặt hàng để có một người bạn trai phù hợp với mình ngay bây giờ”.

Những người cho thuê thường cung cấp chi tiết thông tin và hình ảnh cá nhân. Ảnh: Taobao
Những người cho thuê thường cung cấp chi tiết thông tin và hình ảnh cá nhân. Ảnh: Taobao

Lily Li, 26 tuổi, một nhân viên văn phòng, tiết lộ cô muốn tìm một người bạn trai giả để dắt về nhà nhằm xua tan những tin đồn. Cô Li chia sẻ: “Tôi không tìm chàng trai hoàn hảo để kết hôn. Chỉ cần tìm một người cao lớn – mẫu đàn ông cha mẹ tôi thích- trung thực và ít nói. Đưa bạn trai về nhà đơn giản chỉ là tôi không muốn bị người thân dò hỏi và cha mẹ sẽ không còn lo lắng về cuộc sống tình cảm của tôi nữa”.

Khách hàng còn có thể lựa chọn bạn trai người Mỹ. Ảnh: Taobao
Khách hàng còn có thể lựa chọn bạn trai người Mỹ. Ảnh: Taobao

Theo trang Taobao, các nghiên cứu trên mạng về tình trạng này cho thấy nhu cầu thuê bạn trai đã tăng 884% từ năm 2012 và 2013. Hu Xingdou, một nhà bình luận xã hội tại Viện Công nghệ Bắc Kinh, cho rằng xu hướng thuê bạn trai giả tăng mạnh do sự bất đồng quan điểm giữa thế hệ mới và cũ trong gia đình.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)