icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rộ nghi vấn về nơi ở hiện tại của ông Thaksin Shinawatra

Xuân Mai

(NLĐO) - Quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp Thái Lan và Cục trưởng Cục Cải huấn hôm 24-8 cho biết cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát và sẽ không được phép chuyển đến bệnh viện tư nhân tiện nghi hơn.

Ông Sahakarn Phetnarin, phó thư ký thường trực của Bộ Tư pháp, và ông Nassathee Thongplad, chỉ huy nhà tù Bangkok Remand, đã tổ chức hai cuộc họp báo riêng để bác bỏ những đồn đoán rằng ông Thaksin được chuyển từ bệnh viện cảnh sát đến bệnh viện Phraram 9, nơi gia đình ông đang nắm phần lớn cổ phần.

Ông Thaksin được chuyển từ bệnh viện của nhà tù Bangkok Remand đến Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát vào lúc 1 giờ sáng 23-8 sau khi các bác sĩ ở bệnh viện nhà tù phát hiện ông bị đau ngực và huyết áp cao liên tục.

Rộ nghi vấn về nơi ở hiện tại của ông Thaksin Shinawatra - Ảnh 1.

Ông Thaksin được chuyển từ bệnh viện của nhà tù Bangkok Remand đến Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát vào lúc 1 giờ sáng 23-8. Ảnh: REUTERS, EPA-EFE

Một số người nghi ngờ ông được chuyển đến bệnh viện Phraram 9 tiện nghi hơn vì chính quyền chưa bao giờ công bố ảnh của ông bên trong Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát.

Ông Sahakarn cho biết: "Ông ấy chắc chắn đang ở trong Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát nhưng chúng tôi không thể chia sẻ hình ảnh của ông. Phổ biến ảnh của tù nhân là việc làm bị cấm". Theo ông Sahakarn, quyền riêng tư của bệnh nhân được pháp luật bảo vệ.

Phó thư ký thường trực của Bộ Tư pháp cho biết không có lý do gì phải chuyển ông Thaksin từ bệnh viện cảnh sát sang bệnh viện tư vì các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát có thể điều trị được bệnh của ông.

Ông Sahakarn Phetnarin cũng cho biết 4 quan chức của Cục Cải huấn được bố trí trước phòng ông Thaksin.

Ông Sahakarn Phetnarin nhắc lại rằng cựu Thủ tướng Thaksin mắc 4 bệnh về tim, phổi, tăng huyết áp và thoát vị đĩa đệm. Sau khi vào tù, sự căng thẳng và lo lắng đã khiến tình trạng của ông tồi tệ hơn.

Sau 5 ngày đầu tiên, người thân của cựu thủ tướng có thể xin phép nhà tù Bangkok Remand để vào thăm ông trong khung giờ thăm thông thường của Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát, từ 11 giờ đến 13 giờ và từ 17 giờ đến 19 giờ tối.

Ông Thaksin không được phép sử dụng điện thoại trong thời gian nằm viện. Các bác sĩ sẽ là người đưa ra quyết định khi nào ông Thaksin được đưa trở lại nhà tù.

Ông Nassathee cho biết nhà tù chỉ cho phép 10 người thân vào thăm ông mỗi ngày và 10 người thăm đã được cho phép vào ngày 28-8.

Trong khi đó, ông Soponrat Singhajaru, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát, cho biết đội ngũ 6 bác sĩ chuyên khoa phụ trách điều trị ông Thaksin chưa từng xin phép để chuyển ông Thaksin sang bệnh viện khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo