Rộ tin đồn về đời tư con gái Từ Tài Hậu

Tin mới

19/03/2015 17:06

(NLĐO) – Các nhà điều tra được cho là đã đột kích vào một số ngôi nhà của Từ Tư Ninh, con gái viên tướng vừa qua đời Từ Tài Hậu và phát hiện nhiều món đồ có trị giá hơn 1,6 tỉ nhân dân tệ (256 triệu USD).

Sau khi cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu chết vì ung thư bàng quang, trang tin tiếng Hoa ở hải ngoại Boxun cho biết thông tin liên quan đến con gái ông này lan truyền trên mạng.

Trang Want China Times (Đài Loan) dẫn một bài viết được ký tên là bạn trung học của Từ Tư Ninh tại tỉnh Cát Lâm cho biết chồng cũ của Từ Tư Ninh quyết định giao bằng chứng vợ cũ tham nhũng khi cô đòi ly hôn.

 

Late PLA general Xu Caihou and his daughter Xu Sining in an undated photo. (Internet photo)

Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và con gái Từ Tư Ninh

Ảnh: WCT

 

Cô này được cho là đã trải qua 2 cuộc hôn nhân thất bại. Cuộc hôn nhân đầu tiên đường ai nấy đi do Từ Tư Ninh không thể mang thai. Ở cuộc hôn nhân thứ hai, cô có được một cặp song sinh nhưng cuối cùng cũng ly hôn.

Một số cáo buộc khác cho rằng Từ Tư Ninh đóng vai trò không thể thiếu trong việc nhận hối lộ của bố. Các nhà điều tra được cho là đã đột kích vào một số ngôi nhà của Từ Tư Ninh, phát hiện nhiều món đồ có trị giá hơn 1,6 tỉ nhân dân tệ (256 triệu USD).

Nhiều lời đồn nói rằng Từ Tư Ninh làm việc tại Tổng cục Chính trị của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) nhưng ít khi có mặt ở đó. Theo nhiều nguồn tin, Từ Tư Ninh bị bắt hồi đầu tháng 3 để điều tra.

 

Retired Peoples Liberation Army major general Luo Yuan says he support moves to promote the PLAs spirit and traditions. Photo: Simon Song
Thiếu tướng nghỉ hưu La Viện Ảnh: SCMP

 

Trong khi đó, thiếu tướng nghỉ hưu La Viện nói rằng ông cảm thấy “xấu hổ và sợ hãi” khi nhiều tướng lĩnh hàng đầu của quân đội Trung Quốc bị nghi ngờ tham nhũng.

Nói với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, ông tỏ ra ngao ngán: “Chẳng hiểu sao lắm người tham lam được thăng tiến lên cấp cao nhất như thế? Liệu họ có đủ khả năng và năng lực chỉ huy quân đội chiến đấu với kẻ thù? Khả năng chiến đấu của quân đội sẽ bị tổn hại vì không binh lính nào muốn chiến đấu cho những lãnh đạo tham nhũng. Họ chắc chắn sẽ không tuân lệnh cấp trên nếu biết họ thăng tiến nhờ hối lộ”. Hễ một quan chức quân sự cấp cao bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình, ông La Viện nói rằng ông luôn lấy làm xấu hổ.

“Sự tồn tại của các tướng lĩnh cấp cao trong quân đội bị bắt vì tham nhũng như Từ Tài Hậu (cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương) hay Cốc Tuấn Sơn (Cựu phó chủ nhiệm tổng cục hậu cần), những kẻ tôn thờ tiền bạc, mua bán sắc dục, mua bán chức vụ quân hàm trước đây vốn chỉ tìm thấy trong sách giáo khoa lịch sử. Những hành động đó chính là lý do tại sao quân đội nhà Thanh và Quốc dân đảng thất bại” – ông nhấn mạnh.

Ông La ủng hộ việc Chủ tịch Tập Cận Bình làm sống lại các giá trị tinh thần và truyền thống của quân đội, mặc dù một số nhà phê bình nói rằng học thuyết xây dựng quân đội “cống hiến hết mình” đi ngược lại các giá trị xã hội hiện đại. Thiếu tướng nghỉ hưu thừa nhận trang thiết bị của quân đội Trung Quốc còn thua xa Mỹ và cần phải tiếp thu kinh nghiệm từ quân đội nước ngoài.

Tân Hoa Xã hôm 18-3 dẫn Báo cáo công tác năm 2014 của Toà án Nhân dân Tối cao Trung Quốc nêu rõ việc làm sáng tỏ nhận thức cho các cán bộ toà án về mối nguy hại của việc cựu Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang và cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai câu kết nhau để "chà đạp lên chế độ pháp trị, phá hoại sự đoàn kết trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, thực hiện “các hoạt động chính trị phi tổ chức”.

H.Bình (Theo SCMP, Tân Hoa Xã, Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI