Trước đó, khi chia sẻ với đài RT (Nga) vào tháng 3, kỹ sư người Tây Ban Nha Sergi Santos khẳng định rằng trong tương lai, robot tình dục Samantha của ông có thể giúp chủ nhân "giải tỏa" bất cứ khi nào họ muốn và thậm chí là đi mua sắm giúp họ.

"Bạn có thể sở hữu một con búp bê để quan hệ bất cứ khi nào bạn muốn và sau đó yêu cầu nó mua đúng món đồ mà bạn yêu cầu vào hôm sau. Tất cả những điều này sẽ thành hiện thực. Trong vòng 5-10 năm tới, robot tình dục sẽ rất rẻ" – ông Santos khẳng định, đồng thời cho biết thêm robot Samantha của ông sẽ được trang bị 3 chế độ là "gia đình", "lãng mạn" và "tình dục" và thậm chí là "hư hỏng" để chiều lòng chủ nhân.

Robot tình dục tương lai: Không chiều nếu không muốn - Ảnh 1.

Kỹ sư Sergi Santos khẳng định trong tương lai, mọi người đều có thể sở hữu robot tình dục vì giá của nó rất rẻ. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, dường như ông Santos đã thay đổi ý định. Một số báo cáo nói rằng robot Samantha đã được trang bị thêm chế độ "bù nhìn" để chủ nhân biết khi nào nó "không có hứng thú". Theo truyền thông Anh, robot Samantha sẽ sớm có thể nói "không" nếu bị sờ soạng một cách thô bạo.

Tờ Mirror khẳng định chế độ mới của "người đẹp" Samantha đã được giới thiệu tại một buổi thuyết trình ở Trung tâm Khoa học Đời sống, TP Newcastle – Anh.

Tuy nhiên, tính năng mới của Samantha vẫn không thuyết phục được phe phản đối robot tình dục. Giáo sư Kathleen Richardson, nhà sáng lập Chiến dịch Chống Robot tình dục, khẳng định "tính năng này chỉ một sự mở rộng của nội dung khiêu dâm và mại dâm và là một sự lãng phí tiền bạc mà lẽ ra nên được chi tiêu vào những thứ có ý nghĩa hơn".

Cao Lực (Theo RT)