Người đứng đầu BASARNAS, ông Muhammad Syaugi, cho biết trong cuộc họp báo hôm 29-10: "Đã phát hiện những mảnh vỡ máy bay, áo phao, điện thoại di động và một số phần thi thể".

Cho đến nay, các nhà chức trách vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến những người sống sót hoặc khả năng có người sống sót.

Rơi máy bay Indonesia: Phát hiện các phần thi thể - Ảnh 1.

Lực lượng cứu nạn tìm kiếm tại hiện trường. Ảnh: Sky News

Theo xác nhận của Cơ quan Hàng không Indonesia, máy bay chở 188 người - bao gồm 178 hành khách, một trẻ em và hai trẻ sơ sinh, cũng như hai phi công và 5 thành viên phi hành đoàn.

Theo một số thông tin, có mặt trên chuyến bay JT-610 gặp nạn còn có 20 nhân viên Bộ Tài chính, 5 thành viên Hội đồng khu vực Bangka Belitung (DPRD), 3 cảnh sát tỉnh Bangka Belitung và 3 thẩm phán.

Rơi máy bay Indonesia: Phát hiện các phần thi thể - Ảnh 2.

Một số giấy tờ và đồ đạc của các nạn nhân được tìm thấy. Ảnh: Sky News

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (KNKT), máy bay Boeing 737-MAX 8 mới hoạt động ở hãng Lion Air khoảng hai tháng thì gặp nạn.

KNKT cho biết cần tiến hành điều tra thêm để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Trong khi đó, phía Lion Air cho rằng chiếc máy bay đã được kiểm tra và cho phép bay.

Rơi máy bay Indonesia: Phát hiện các phần thi thể - Ảnh 3.

Mảnh vỡ máy bay và đồ đạc hành khách được vớt lên. Ảnh: Sky News

Theo hãng hàng không này, cơ trưởng là Bhavye Suneja, người sống ở thủ đô New Delhi - Ấn Độ. Thông tin trên trang Linkedin cho thấy ông đã công tác tại hãng Lion Air từ tháng 3-2011 và đã có 6.000 giờ bay. Ông từng là phi công được huấn luyện tại hãng Emirates từ tháng 9 đến 12-2010. Còn cơ phó là Harvino đã có 5.000 giờ bay.

Danh sách các thành viên phi hành đoàn khác được xác định là Shintia Melina, Citra Noivita Anggelia, Alviani Hidayatul Solikha, Damayanti Simarmata, Mery Yulianda và Deny Maula.

Rơi máy bay Indonesia: Phát hiện các phần thi thể - Ảnh 4.

Mảnh vỡ máy bay tại hiện trường tìm kiếm. Ảnh: Sky News

Giám đốc điều hành hãng Lion Air, ông Edward Sirait, thừa nhận chiếc máy bay gặp nạn đã có "vấn đề kỹ thuật" trên một chuyến bay trước đó nhưng vấn đề đã được giải quyết "theo quy trình" sau chuyến bay từ Denpasar đến Cengkareng.

Tuy nhiên, ông Sirait không nói tiết lộ đó là vấn đề gì.

Đến nay vẫn chưa có người sống sót nào được tìm thấy trong tai nạn rơi máy bay ở Indonesia.

Rơi máy bay Indonesia: Phát hiện các phần thi thể - Ảnh 5.

Người thân trông tin các nạn nhân trên chuyến bay xấu số. Ảnh: Sky News

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia (BASARNAS) đã có những phát hiện bị cho là tồi tệ nhất.

Xuân Mai (Theo Coconuts Jakarta)