Hãng hàng không Ethiopian Airlines thông báo mua chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 hoàn toàn mới vào tháng 7. 

Theo trang web Flightradar 24 của Thụy Điển, chiếc máy bay này bay lần đầu tiên vào tháng 10. Trang này cho biết thêm rằng tốc độ thẳng đứng của máy bay không ổn định trước khi cất cánh. Boeing 737 Max 8 là phiên bản mới nhất của dòng máy bay 737 của Boeing, máy bay thương mại phổ biến nhất thế giới.

5 tháng, 2 chiếc Boeing 737 800 rơi! - Ảnh 1.

Hãng hàng không Etopian Airlines thông báo mua chiếc Boeing 737 Max 8 hoàn toàn mới vào tháng 7. Ảnh: SPUTNIK NEWS

Máy bay của Ethiopian Airlines rơi sau khi cất cánh 6 phút, còn máy bay của Lion Air chỉ bay được 13 phút trước khi gặp nạn. Có đến 189 người chết trong vụ tai nạn của Lion Air.

Sau vụ tai nạn của chuyến bay số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air, Boeing đã đưa ra một thông báo khẩn cấp rằng đầu vào cảm biến bị lỗi có thể khiến cho phi hành đoàn gặp khó khăn trong việc điều khiển máy bay, điều này dẫn đến khả năng tiếp đất. 

Ngoài ra, máy bay này cũng thiếu tính năng để phi công thao tác bằng tay khi cần nâng độ cao máy bay.

Ethiopian Airlines là hãng hàng không lớn nhất châu Phi, vận hành nhiều chuyến bay đến các địa điểm khác nhau và có tham vọng trở thành cửa ngõ của lục địa. Hãng có hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới, bao gồm các chuyến bay đến Washington, D.C., New York, Chicago và Los Angeles. 

Lần gần đây nhất máy bay của hãng Ethiopian Airlines gặp nạn là vào năm 2010, khi một chiếc Boeing 737 Max 8 lao xuống biển Địa Trung Hải sau khi khởi hành từ Beirut - Lebanon, làm chết 90 người.

H.Bình (Theo Washington Post)