xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rơi trực thăng quân sự Nga, không một ai sống sót

Cao Lực (Theo Moscow Times, Euronews)

(NLĐO) – Một trực thăng quân sự Nga đã rơi vào tối 19-5 (giờ địa phương), khiến toàn bộ 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, theo Euronews

Chiếc trực thăng MI-8 nêu trên thuộc Không quân Nga và rơi gần thị trấn Klin, khoảng 80 km bên ngoài thủ đô Moscow, khi đang bay huấn luyện.

"Vào ngày 19-5, khoảng 20 giờ 00 phút, trong lúc bay huấn luyện cách Klin 20km, một trực thăng MI-8 của Không quân Nga đã va đập mạnh trong lúc hạ cánh tại một khu vực bỏ hoang. Kết quả là thành viên phi hành đoàn bị thương nghiêm trọng và thiệt mạng" – Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đồng thời tiết lộ thêm rằng thông tin sơ bộ cho thấy nguyên nhân tai nạn có thể là "lỗi kỹ thuật".

Chiếc trực thăng nêu trên không chở đạn trong thời điểm gặp nạn nên không gây thương vong dưới mặt đất. Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ con số thương vong nhưng theo nhiều hãng thông tấn Nga, 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Rơi trực thăng quân sự Nga, không một ai sống sót - Ảnh 1.

Trực thăng quân sự Nga MI-8. Ảnh: Sputnik

Một số quan chức giấu tên cho biết tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phái một ủy ban điều tra đến hiện trường tai nạn.

MI-8 là trực thăng tuabin đôi, được phát triển dưới thời Liên Xô và thường được sử dụng để vận chuyển binh lính hoặc thường dân.

Đây là một trong những trực thăng phổ biến nhất thế giới. Hơn 12.000 chiếc Mi-8 với nhiều sự điều chỉnh khác nhau đã được sản xuất kể từ năm 1965 và được xuất khẩu đến hơn 100 nước trên toàn thế giới.

Vào năm 2018, một chiếc MI-8 cũng đã rơi không lâu sau khi cất cánh từ Siberia, khiến toàn bộ 18 người trên khoang thiệt mạng, trong đó có 3 thành viên phi hành đoàn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo