Rơi trực thăng, ứng cử viên tổng thống Brazil thiệt mạng

Tin mới

14/08/2014 08:35

(NLĐO)- Ứng cử viên tổng thống Brazil Eduardo Campos cùng 6 người khác đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng ở thành phố Santos hôm 13-8.

Theo Reuters, chiếc máy bay chở 7 nạn nhân rơi xuống khu dân cư khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống gần cảng Santos, cách Sao Paolo 70km về phía Đông Nam, trong điều kiện thời tiết xấu. Cơ quan cứu hộ Sao Paolo cho biết không có ai sống sót sau vụ tại nạn.

Ứng cử viên tổng thống Eduardo Campos là ngôi sao đang lên trên chính trường Brazil. Ảnh: Veja

Ứng cử viên tổng thống Eduardo Campos là ngôi sao đang lên trên chính trường Brazil. Ảnh: Veja

 

Đảng Xã hội chủ nghĩa Brazil cũng đã xác nhận thông tin ông Campos thiệt mạng. Vị chính trị gia 49 tuổi này đang đứng vị trí thứ 3 trong cuộc đua vào ghế tổng thống với 10% phiếu bầu, theo kết quả thăm dò ý kiếm mới nhất. Mặc dù không có nhiều khả năng sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 5-10 nhưng ông Campos được coi là một trong những ngôi sao chính trị trẻ tuổi sáng giá nhất và sự ra đi của ông nhiều khả năng làm thay đổi cục diện cuộc bầu cử. Một số chuyên gia phân tích cho rằng cái chết của ông sẽ khiến Tổng thống Dilma Rousseff khó giành chiến thắng thêm nhiệm kỳ thứ hai, đặc biệt là nếu đại diện Đảng Xã hội chủ nghĩa Brazil thế chân ông Campos sắp tới là bà Marina Silva. Sự ra đi của ông Campos là một sự kiện đau buồn nhưng vô hình chung cũng có thể sẽ khiến bà Silva có thêm sự quan tâm.

Tổng thống Rousseff, hiện đang dẫn đầu cuộc đua vào ghế tổng thống, tuyên bố sẽ tạm ngưng chiến dịch tranh cử trong 3 ngày sau cái chết của ứng cử viên Đảng Xã hội chủ nghĩa Brazil.

"Brazil đã mất đi một vị lãnh đạo trẻ với tương lai đầy hứa hẹn, một con người có thể sẽ đạt tới vị trí cao nhất của đất nước” – bà Rousseff nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI