Rơi trúng ổ rắn độc, bị 7 con cắn vẫn sống

Tin mới

15/11/2012 14:40

(NLĐO) - Khi đang tìm nơi có phủ sóng điện thoại để gọi cho mẹ thì cô bé Vera Oliphant, 16 tuổi, vô tình rơi vào hố rắn chuông ở ngoại ô thành phố San Diego, bang California - Mỹ.

Cô bé bị 1 con rắn chuông lớn cùng 6 con nhỏ hơn cắn và lập tức bị tê liệt bởi nọc độc của chúng. May mắn là chú của Vera ở gần đó đã phát hiện và kịp thời đưa cô bé tới bệnh viện.
 
Vera nói kể với phóng viên ABC News: "Tôi cảm thấy tê cứng, không cử động được. Tôi chỉ nhìn thấy toàn màu đen và mọi thứ đều mờ ảo. Tôi có cảm giác như bị nhiều kim nhọn đâm, bị đốt nóng giống như có một quả bom phát nổ trong người tôi. Nó thực sự rất khó tả".
 
Cô bé Vera Oliphant. Ảnh: Fox5sandiego.com

 
Vết rắn cắn trên người Vera. Ảnh: Fox5sandiego.com
 
Vera bị sốc phản vệ 2 lần (một dạng phản ứng dị ứng cực kỳ nặng, tác động rất lớn trên cơ thể) và bất tỉnh 4 lần trong quá trình điều trị.
 
Cô bé cho biết nhờ phản ứng nhanh chóng của người chú và các y bác sĩ tại bệnh viện Sharp Grossmont ở thành phố La Mesa, bang California nên mình đã được cứu sống. Các bác sĩ đã túc trực khống chế nọc độc và Vera được chăm sóc đặc biệt trong 4 ngày.
 
Ông David Oliphant, cha của Vera và cũng là môt nhân viên y tế, cho biết: "Tôi đã quen với việc điều trị cho các bệnh nhân nhưng khi đó là con gái mình thì cảm giác lại khác".
 
Loại rắn đã cắn Vera Oliphant. Ảnh: Sky News
 
Vera sẽ quay trở lại trường vào tuần tới. Cô bé đã có được một bài học từ vụ việc vừa rồi. Vera chia sẻ:” Hãy cẩn
thận khi đi đứng. Nếu không quá cấp bách, bạn chỉ nên gọi điện thoại khi đã ở một nơi thật sự an toàn”.
Xuân Mai (Theo Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI