Rome đứng trước nguy cơ phá sản

Tin mới

28/02/2014 22:01

Vừa mới nhậm chức, Thủ tướng trẻ nhất nước Ý Matteo Renzi đối mặt ngay với thách thức mới sau khi quốc hội không thông qua được dự luật hỗ trợ tài chính cho thủ đô Rome đang bên bờ phá sản.

Phe đối lập đang tìm cách ngăn chặn dự luật trên để phản đối việc Ý vừa có thêm một thủ tướng không qua bầu cử. Đáp lại, ông Renzi cam kết thực thi những biện pháp khẩn cấp để cứu thủ đô vỡ nợ trong cuộc họp nội các hôm 28-2.

 

Các trường mẫu giáo ở Rome có nguy cơ đóng cửa vì chính quyền hết tiềnẢnh: marymountrome.org

Các trường mẫu giáo ở Rome có nguy cơ đóng cửa vì chính quyền hết tiền

Ảnh: marymountrome.org

 

Thị trưởng Rome, ông Ignazio Marino, hôm 27-2 cho biết thâm hụt ngân sách của thành phố lên tới 1,1 tỉ USD. Trước mắt, ông cảnh báo một loạt dịch vụ công như giao thông công cộng, thu gom rác… sẽ bị đình chỉ vào tuần tới nếu thành phố không nhận được tiền.

Trước đó, theo báo The Wall Street Journal (Mỹ), ông Marino đã đề xuất chính phủ chuyển cho Rome khoảng 670 triệu USD nhằm “bù đắp” những chi phí phát sinh khi thành phố này đáp ứng vai trò của một thủ đô, trung tâm du lịch và nơi đặt Vatican. Tuy nhiên, các thành phố gặp khó khăn khác đã chỉ trích đề xuất trên là không công bằng. 

 

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI